Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 16/05/2017 - 07:29
(Thanh tra)- Từ đầu năm đến nay, giá lợn hơi liên tục xuống, tại Thanh Hóa có nơi chỉ còn 20.000 đồng/kg.
UBND tỉnh Thanh Hóa đã và đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm giải cứu cho người chăn nuôi trong thời điểm khó khăn này. Tỉnh chỉ đạo Cục Hải quan, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, UBND các huyện biên giới tạo điều kiện tối đa cho việc xuất khẩu lợn, kể cả tăng thêm thời gian làm thủ tục cho thịt lợn xuất khẩu.
* Đến nay, Hải Phòng đã thu hút gần 500 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký 14 tỷ USD. 4 tháng đầu năm, Hải Phòng thu hút gần 300 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Dự án Cảng Lạch Huyện có tổng đầu tư dự kiến gần 7.000 tỷ đồng và thuộc thẩm quyền phê duyệt của Chính phủ. Nhiều tập đoàn lớn như FLC, Sun Group đã và sẽ đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng tiếp tục tạo đà cho kinh tế TP phát triển.
*Theo báo cáo của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), tổng nợ xấu (từ nhóm 3 đến nhóm 5) của nhóm 10 ngân hàng bao gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MB Bank, VIB, Sacombank, Eximbank, Techcombank, Kienlongbank, BacABank hết quý I/2017 đạt gần 50.700 tỷ đồng, tăng nhẹ 6% so với thời điểm cuối năm ngoái. Nợ có khả năng mất vốn tuy giảm nhẹ 0,1% nhưng vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng nợ xấu (53%) với hơn 27.000 tỷ đồng. Sacombank là ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao nhất với 4,89%.
* Theo thống kê của Bộ phận Tư vấn Khách sạn Savills, tại Nha Trang và Cam Ranh, nguồn cung khách sạn và resort phân khúc midscale đến luxury được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trung bình hằng năm 29% trong 3 năm tới. Thị trường Đà Nẵng và Phú Quốc cũng có mức tăng trưởng nguồn cung mạnh mẽ, lần lượt đạt 30% và 27% trong thời gian ba năm tới.
T.Uyên
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Những Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký, các Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được trao sau chương trình "Trà sáng cùng doanh nhân" sẽ mở ra cơ hội mới, tạo động lực phát triển cho Thái Nguyên.
Đăng Tân
(Thanh tra) - Giai đoạn 2026 - 2030, tỉnh An Giang đặt mục tiêu duy trì tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân từ 11%/năm trở lên, hướng tới trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước và là trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia.
Cảnh Nhật
B.S
Tân Lương
B.S
Uyên Phương
Thanh Lương
Dương Nguyễn
Lê Hữu Chính
Bùi Bình
Hoàng Hưng
Thái Nam
TS. Nguyễn Thị Hồng Thúy, Trưởng Khoa NV2, Trường Cán bộ Thanh tra, Thanh tra Chính phủ
Trí Vũ
PV
Bảo Anh
Trọng Tài
Đăng Tân