Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tin kinh tế 15/17

Thứ ba, 21/02/2017 - 09:52

(Thanh tra)- Theo thống kê của Savills Việt Nam, TP HCM có gần 10.200 căn hộ được giao dịch trong quý IV/2016, trong khi Hà Nội ghi nhận thanh khoản ít hơn với 6.730 căn đã được bán.

Trong quý IV, tỷ lệ hấp thụ căn hộ tại TP HCM đạt 23%, tăng 4 điểm phần trăm so với quý liền trước. Tại TP HCM, căn hộ bình dân chiếm 49% trên tổng lượng giao dịch. Trong 2 năm tới, nguồn cung căn hộ được dự báo vẫn tiếp tục tăng mạnh trên khắp địa bàn.

*Khu vực Đông và Đông Nam tỉnh Gia Lai có khoảng 700 ha thường xuyên trồng dưa hấu. Hiện nay, giá dưa hấu tại các huyện như Đăk Pơ, An Khê, Phú Thiện, Ia Pa, Kông Chro… ở mức 9.500 đồng/kg, cao gấp hơn 4 lần so với vụ dưa cuối năm ngoái. Thời tiết thuận lợi cũng giúp dưa hấu vụ này ra quả đồng đều, năng suất từ 30 - 40 tấn/ha, các chủ vườn thu về lợi nhuận trên dưới 200 triệu đồng/ha.

*Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết, tính đến hết ngày 31/1/2017, lượng gạo tồn kho trong các doanh nghiệp vào khoảng hơn 955.900 tấn. Trong đó, Tổng Cty Lương thực miền Nam tồn khoảng gần 318.000 tấn; Công ty Lương thực miền Bắc khoảng 109.800 tấn. Số còn lại khoảng 528.000 tấn thuộc về các doanh nghiệp khác.

*Vietcombank đã tiếp tục lên tiếng cảnh báo khi các đối tượng lừa đảo tạo facebook giả mạo của người thân, bạn bè của khách hàng và nhờ khách hàng nhận hộ tiền gửi qua các hình thức chuyển tiền từ nước ngoài. Theo đó, đối tượng lừa đảo sẽ cung cấp cho khách hàng đường link vào trang giả mạo các trang web chuyển tiền quốc tế. Nếu khách hàng nhập tên truy cập và mật khẩu trên đường link giả mạo sẽ vô tình cung cấp thông tin để đối tượng lừa đảo.

T.Uyên

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Ninh Bình: Phát hiện sai lệch hơn 216 triệu đồng tại 6 dự án đầu tư xây dựng

Ninh Bình: Phát hiện sai lệch hơn 216 triệu đồng tại 6 dự án đầu tư xây dựng

(Thanh tra) - Thanh tra tỉnh Ninh Bình vừa ban hành kết luận thanh tra về việc thực hiện pháp luật trong hoạt động đầu tư xây dựng tại 6 dự án trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình triển khai 6 dự án vẫn còn nhiều tồn tại, thiếu sót; đặc biệt cơ quan thanh tra xác định sai lệch trong nghiệm thu, thanh toán với tổng số tiền 216,364 triệu đồng.

Trung Hà

11:00 13/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm