Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 02/02/2018 - 11:16
(Thanh tra)- Từ ngày 29/1 đến hết 14/3/2018, các khách hàng nạp tiền điện thoại/ thanh toán bằng ứng dụng Agribank E-Mobile Banking sẽ có cơ hội tham gia chương trình khuyến mại “Tết sum vầy, tràn đầy quà tặng cùng Agribank E-Mobile banking” để trúng I-Phone X thời thượng, TV Samsung màn hình cong 55 inch, voucher chuyến du lịch Thái Lan cùng hàng nghìn giải thưởng hấp dẫn khác với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 500 triệu đồng.
* Tháng 1/2018, kim ngạch xuất khẩu điện thoại và linh kiện đạt 4,2 tỷ USD, tăng 80,7% so với cùng kỳ năm trước. Theo Tổng cục Thống kê, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng 1/2018 ước tính đạt 19 tỷ USD, giảm 3,3% so với tháng trước. So với cùng kỳ năm trước, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng 1 tăng mạnh với mức 33,1%, trong đó khu vực kinh tế trong nước tăng 31,6%; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) tăng 33,7%.
* Tháng 1/2018, cả nước có 10.839 doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký là 98.300 tỷ đồng, tăng 20,6% về số DN và tăng 8,9% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2017. Tính cả 218.000 tỷ đồng vốn đăng ký tăng thêm của các DN thay đổi tăng vốn, tổng số vốn đăng ký bổ sung thêm vào nền kinh tế trong tháng 1/2018 là 316.000 tỷ đồng.
* 2017 là năm thứ 3 liên tiếp Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) có mức lợi nhuận trước thuế tăng gấp đôi, đạt 8.036 tỷ đồng. Các chỉ số lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) cũng đồng loạt tăng lần lượt 30,6 và 2,69%. Ngân hàng cũng đã trích lập đủ dự phòng để xử lý các khoản nợ xấu tồn đọng từ năm 2008 đến năm 2012.
T.Uyên
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Quy mô vốn đầu tư công năm 2026 vượt 1 triệu tỷ đồng, tiếp tục đóng vai trò “vốn mồi” cho tăng trưởng. Tuy nhiên, tiến độ giải ngân còn chậm, trong khi yêu cầu đặt ra không chỉ là đẩy nhanh dòng vốn mà còn phải siết chặt kỷ cương đấu thầu, bảo đảm hiệu quả sử dụng ngân sách.
Thanh Giang
(Thanh tra) - Khi mục tiêu tăng trưởng kinh tế được đặt ở mức hai con số, bài toán năng lượng không còn dừng ở việc "đáp ứng đủ", mà là đủ nhanh, đủ ổn định và đủ sạch để không trở thành điểm nghẽn của nền kinh tế.
Đông Hà
T. Minh
Thư Ký
Thư Ký
Minh Tân - Vũ Linh
Dương Anh
Thanh Lương
Minh Nghĩa
Nhóm PV Vấn đề trong tuần
Thanh Lương - Thanh Hoa
Cảnh Nhật
Thanh Lương
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Thu Huyền
Văn Thanh
Hòa Bình
Lan Anh