Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thu ngân sách đạt trên 37.000 tỷ đồng, tăng 22,6% so với cùng kỳ

Kim Thành

Thứ năm, 10/06/2021 - 22:01

(Thanh tra)- Chiều 10/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí tuần thứ 24 năm 2021.

Chánh Văn phòng UBND TP Phạm Hưng Hùng phát biểu. Ảnh: Kim Thành

Tại hội nghị, Chánh Văn phòng UBND TP Phạm Hưng Hùng cho biết, kết quả thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2021: Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) 5 tháng đầu năm tăng trên 23% so với cùng kỳ năm 2020, gấp 2,3 lần bình quân chung cả nước (IIP cả nước 5 tháng đầu năm tăng 9,9%).

Tổng thu ngân sách đạt trên 37.000 tỷ đồng, tăng 22,6% so với cùng kỳ, bằng gần 41,5% dự toán HĐND TP giao.

Sản lượng hàng hóa thông qua cảng đạt trên 54 triệu tấn, tăng trên 12% so với cùng kỳ, bằng trên 34% kế hoạch năm.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ đầu năm 2021, khi xuất hiện tình hình phức tạp của dịch bệnh, TP đã quyết liệt áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nên chỉ có 9 ca dương tính với Covid-19.

TP đã chỉ đạo quyết liệt áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống khẩn cấp, đến nay không để phát sinh ca dương tính mới.

Đặc biệt, TP đã có chủ trương và sẵn sàng nguồn lực để mua vắc xin Covid-19 tiêm phòng cho toàn bộ nhân dân TP, khi được Chính phủ cho phép.

TP đã chỉ đạo dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu và các khu du lịch; dừng tổ chức Lễ hội Hoa phượng đỏ 2021 và dừng khai mạc du lịch Đồ Sơn, Cát Bà.

Kích hoạt trở lại hệ thống phòng, chống dịch bệnh, trong đó đã thành lập trở lại các chốt kiểm soát dịch bệnh liên ngành tại các cửa ngõ ra vào TP.

Đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với từng cấp độ; chuẩn bị bổ sung các cơ sở cách ly tại địa phương, các phương án bố trí nhân lực, cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết ứng với từng cấp độ của dịch bệnh.

Kết quả, TP đã kiểm soát hiệu quả, không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng trên địa bàn.

Từ đầu năm 2021 đến nay, tổng số ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn TP là 9 ca.

B Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà phát biểu. Ảnh: Kim Thành

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Kháng Hà đánh giá cao các cơ quan báo chí đã bám sát định hướng tuyên truyền, thông tin về kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 của TP.

Công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, các công trình, dự án trọng điểm, kết quả thu ngân sách trên địa bàn, công tác an sinh xã trên địa bàn TP đã góp phần tạo không khí phấn khởi, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Thời gian tới, Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội và các nhiệm vụ, giải pháp của TP.

Các cơ chế, chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở. Duy trì công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện các khuyến cáo của cơ quan chức năng về biện pháp phòng, chống dịch Covid-19...

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Ba kịch bản cho điện năm 2026: Từ tăng 8,5% đến hơn 14%

Ba kịch bản cho điện năm 2026: Từ tăng 8,5% đến hơn 14%

(Thanh tra) - Trước áp lực nhu cầu điện được dự báo tăng mạnh theo đà phục hồi và tăng trưởng kinh tế, Bộ Công Thương đã xây dựng phương án vận hành hệ thống điện quốc gia năm 2026 với ba kịch bản, từ mức tăng phụ tải 8,5% đến trên 14% trong tình huống cao điểm.

Đông Hà

15:00 21/04/2026
Vụ “Biệt thự triệu đô ngủ quên”: Hai lần điều chỉnh lớn và những dấu hỏi pháp lý

Vụ “Biệt thự triệu đô ngủ quên”: Hai lần điều chỉnh lớn và những dấu hỏi pháp lý

(Thanh tra) - Như Báo Thanh tra đã phản ánh, dự án EcoCity Premia (Đắk Lắk) – khu đô thị quy mô gần 50 ha, tổng vốn đầu tư xấp xỉ 2.000 tỷ đồng – dù đã triển khai qua nhiều năm và phần lớn sản phẩm đã được đưa ra thị trường, song đến nay vẫn chưa hoàn thiện các hạng mục tiện ích thiết yếu thuộc công trình công cộng như trường học, cơ sở y tế.

18:15 20/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm