Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thanh tra trách nhiệm người đứng đầu trong việc triển khai các dự án khai thác khoáng sản

Trần Thọ

Thứ ba, 16/05/2023 - 22:51

(Thanh tra) - UBND tỉnh Kon Tum vừa có văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về giải quyết thủ tục hành chính trong hoạt động khoáng sản.

Văn bản của UBND tỉnh Kon Tum. Ảnh: Trần Thọ

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phê bình Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư và UBND các huyện, thành phố trong công tác phối hợp còn để xảy ra tình trạng chậm trễ khi giải quyết các kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp, làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh.

Yêu cầu các đơn vị rút kinh nghiệm; khi giải quyết kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp phải có kế hoạch cụ thể, có thời gian, hạn định để xử lý kịp thời, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, lành mạnh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Chánh Thanh tra tỉnh Kon Tum khảo sát, lập kế hoạch thanh tra trách nhiệm của thủ trưởng các sở, ban ngành có liên quan và chủ tịch UBND các huyện, thành phố báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh để chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra tiến hành thanh tra, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến những chậm trễ, sai sót trong việc triển khai các dự án khai thác khoáng sản, đặc biệt là các điểm mỏ đã có quyết định phê duyệt công nhận kết quả trúng đấu giá nhằm chấn chỉnh kỷ luật kỷ cương trong lĩnh vực công tác này.

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cũng giao trách nhiệm cụ thể đối với thủ trưởng các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố liên quan phải trực tiếp chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ xử lý hồ sơ công việc; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng chậm trễ trong việc giải quyết hồ sơ, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư, tạo dư luận không tốt trong các doanh nghiệp và nhân dân.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Ba kịch bản cho điện năm 2026: Từ tăng 8,5% đến hơn 14%

Ba kịch bản cho điện năm 2026: Từ tăng 8,5% đến hơn 14%

(Thanh tra) - Trước áp lực nhu cầu điện được dự báo tăng mạnh theo đà phục hồi và tăng trưởng kinh tế, Bộ Công Thương đã xây dựng phương án vận hành hệ thống điện quốc gia năm 2026 với ba kịch bản, từ mức tăng phụ tải 8,5% đến trên 14% trong tình huống cao điểm.

Đông Hà

15:00 21/04/2026
Vụ “Biệt thự triệu đô ngủ quên”: Hai lần điều chỉnh lớn và những dấu hỏi pháp lý

Vụ “Biệt thự triệu đô ngủ quên”: Hai lần điều chỉnh lớn và những dấu hỏi pháp lý

(Thanh tra) - Như Báo Thanh tra đã phản ánh, dự án EcoCity Premia (Đắk Lắk) – khu đô thị quy mô gần 50 ha, tổng vốn đầu tư xấp xỉ 2.000 tỷ đồng – dù đã triển khai qua nhiều năm và phần lớn sản phẩm đã được đưa ra thị trường, song đến nay vẫn chưa hoàn thiện các hạng mục tiện ích thiết yếu thuộc công trình công cộng như trường học, cơ sở y tế.

18:15 20/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm