Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Phát hiện chất cấm trong các mẫu thịt lợn ở tỉnh Đồng Nai

Thứ tư, 05/08/2015 - 21:26

Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho biết trong 3 ngày gần đây, giá thịt lợn hơi trên thị trường đã giảm mạnh.

Ảnh chỉ mang tính minh họa (Ảnh: Đình Huệ/TTXVN)

Ngày 2/8, giá thịt lợn hơi từ 46.000 đồng/kg giảm xuống còn 44.000 đồng/kg; đến trưa 4/8, giá thịt lợn hơi tiếp tục giảm xuống còn 43.000 đồng/kg.

Theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, đây là hệ quả của việc người chăn nuôi sử dụng chất cấm khiến người tiêu dùng lo âu. Tuy nhiên, cũng có thể đây là một chiêu trò của thương lái lợi dụng lý do trên để ép giá người chăn nuôi. Hiện nay, các chủ trại chăn nuôi lợn tại Đồng Nai đều lo lắng giá sẽ còn tiếp tục giảm tiếp trong những ngày tới.

Qua 2 đợt kiểm tra từ cuối tháng Tư đến đầu tháng Năm, Chi cục Thú y tỉnh đã phát hiện có 14/48 mẫu thịt lợn dương tính với chất cấm Sabultamol, thuộc nhóm Benta-Agonist. Cụ thể, ở huyện Vĩnh Cửu có 5 mẫu, Trảng Bom 5 mẫu, Xuân Lộc 3 mẫu và Long Thành 1 mẫu.

Hiện nay, ngoài việc giữ đàn lợn đến khi thải hết chất cấm mới cho xuất bán, các chủ trại sử dụng chất cấm còn bị phạt 15 triệu đồng/hộ. Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh cho rằng đây là mức xử phạt còn quá nhẹ, nên các chủ trại sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẵn sàng "đánh đổi."/.

Theo Lê Hiền/TTXVN

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cà Mau: Kiến nghị gỡ “nút thắt” cho dự án Trường Mầm non Tuổi Hồng chậm tiến độ hơn 10 năm

Cà Mau: Kiến nghị gỡ “nút thắt” cho dự án Trường Mầm non Tuổi Hồng chậm tiến độ hơn 10 năm

(Thanh tra) - Thanh tra tỉnh Cà Mau vừa công khai Kết luận thanh tra số 37/KL-TT ngày 8/6/2026 về thanh tra chuyên đề các công trình, dự án có khó khăn, vướng mắc, tồn đọng kéo dài đối với Dự án đầu tư Trường Mầm non Tuổi Hồng. Kết luận đã chỉ ra hàng loạt hạn chế, vi phạm trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và kiến nghị những giải pháp quyết liệt nhằm khơi thông dự án sau hơn một thập kỷ “giậm chân tại chỗ”.

Chu Tuấn

16:52 16/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm