Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Nikkei đã rút thông tin sai về Viettel

Thứ năm, 11/04/2019 - 18:57

(Thanh tra) - Ngày 10/4/2019, tờ Nikkei Asian Review đăng tải bài viết “Nhà mạng lớn nhất Việt Nam tự phát triển công nghệ 5G” (tên gốc: Vietnam’s top telecom to adopt ‘self-developed’ 5G tech). Trong bài viết, phóng viên của Nikkei cho rằng mạng lưới 4G của Viettel sử dụng chủ yếu thiết bị của Công ty Huawei (Trung Quốc).

Viettel khẳng định: Mạng 4G Viettel sử dụng toàn bộ thiết bị được nhập khẩu từ các công ty châu Âu và thiết bị do chính Viettel sản xuất.

Thông tin này hoàn toàn không chính xác.

Mạng 4G Viettel sử dụng toàn bộ thiết bị được nhập khẩu từ các công ty châu Âu và thiết bị do chính Viettel sản xuất.

Hiện nay, Viettel đã đưa thiết bị hạ tầng mạng 4G vào lắp đặt tại Việt Nam và một số thị trường quốc tế.

Viettel cũng đang triển khai nghiên cứu để sản xuất thiết bị hạ tầng mạng 5G.

Do đó, Viettel đã yêu cầu Nikkei rút lại thông tin sai nói trên.

Sau khi nhận được yêu cầu của Viettel, Nikkei đã sửa lại bài viết của mình.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Ba kịch bản cho điện năm 2026: Từ tăng 8,5% đến hơn 14%

Ba kịch bản cho điện năm 2026: Từ tăng 8,5% đến hơn 14%

(Thanh tra) - Trước áp lực nhu cầu điện được dự báo tăng mạnh theo đà phục hồi và tăng trưởng kinh tế, Bộ Công Thương đã xây dựng phương án vận hành hệ thống điện quốc gia năm 2026 với ba kịch bản, từ mức tăng phụ tải 8,5% đến trên 14% trong tình huống cao điểm.

Đông Hà

15:00 21/04/2026
Vụ “Biệt thự triệu đô ngủ quên”: Hai lần điều chỉnh lớn và những dấu hỏi pháp lý

Vụ “Biệt thự triệu đô ngủ quên”: Hai lần điều chỉnh lớn và những dấu hỏi pháp lý

(Thanh tra) - Như Báo Thanh tra đã phản ánh, dự án EcoCity Premia (Đắk Lắk) – khu đô thị quy mô gần 50 ha, tổng vốn đầu tư xấp xỉ 2.000 tỷ đồng – dù đã triển khai qua nhiều năm và phần lớn sản phẩm đã được đưa ra thị trường, song đến nay vẫn chưa hoàn thiện các hạng mục tiện ích thiết yếu thuộc công trình công cộng như trường học, cơ sở y tế.

18:15 20/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm