Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 09/02/2014 - 14:43
Ngày 9/2, nhiều trung tâm, cửa hàng kinh doanh, giao dịch vàng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trở nên sôi động hơn hẳn ngày thường và không khí mua bán diễn ra nhộn nhịp.
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)
Các đơn vị kinh doanh vàng cho biết ngày 9/2 (tức mùng 10 âm lịch) là ngày Thần Tài nên người dân đổ xô đi mua vàng để cầu may mắn cho cả năm.
Bên cạnh đó, ngay sau Tết, giá vàng trên thị trường đã tăng nhẹ và neo giá cho đến thời điểm hiện nay.
Tại chuỗi cửa hàng kinh doanh vàng của Công ty Vàng bạc Đá quý Mi Hồng, mặc dù đã tăng cường lực lượng bảo vệ, giữ xe và nhân viên phục vụ nhưng nhiều khách hàng vẫn phải xếp hàng chờ đến lượt.
Đại diện cửa hàng Mi Hồng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, cho biết trong ngày Thần Tài, người dân không có nhu cầu mua số lượng lớn mà chỉ mua cầu tài lộc nên các sản phẩm đắt hàng thường là vàng 9999 có trọng lượng 0,5 hoặc 1 chỉ.
Bên cạnh đó, khách hàng cũng ưa chuộng một số sản phẩm nữ trang như nhẫn đeo tay dành cho nam-nữ.
Khảo sát qua thị trường cho thấy năm nay, các sản phẩm vàng SJC có trọng lượng 0,5 chỉ; 1 chỉ và 5 chỉ vẫn hút hàng và không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.
Nhiều địa điểm kinh doanh vàng chỉ mua-bán phổ biến các sản phẩm vàng 9999 với giá 32,75-33,10 triệu đồng/lượng; vàng 95% từ 30,60-30,80 triệu đồng/lượng; vàng nữ trang 31,80-32,80 triệu đồng/lượng...
Tại hệ thống Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên vàng bạc đá quý Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam niêm yết giá mua-bán vàng SJC 1 lượng có giá 35,40-35,50 triệu đồng; SJC 1 chỉ 3,542-3,650 triệu đồng.
Nhằm tạo điều kiện cho người dân có nhiều lựa chọn trong ngày Thần Tài, Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã chuẩn bị khoảng 25.000 miếng vàng có một mặt in hình chữ Tài hoặc Lộc và mặt còn lại in hình con ngựa cùng với chữ Mã đáo thành công.
Trong khi đó, tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI giới thiệu ra thị trường dòng sản phẩm mới có in hình ngựa vàng, gồm ba mẫu sản phẩm Kim Mã Lộc (1 chỉ), Kim Mã Phát (2 chỉ) và Kim Mã Tài (5 chỉ).
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Công điện số 14 ngày 15/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung giải quyết dứt điểm các dự án tồn đọng kéo dài, khẩn trương hoàn thành, đưa vào khai thác, sử dụng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế những tháng đầu năm 2026.
T. Minh
(Thanh tra) - Năm 2026, UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo Thanh tra thành phố tăng cường thanh tra định kỳ và đột xuất việc chấp hành quy định pháp luật trong triển khai các dự án và hoạt động mua bán nhà ở xã hội trên địa bàn.
Hoàng Long
Nguyễn Điểm
PV
Giang Sơn
T.Vân
Hoàng Hưng
Thanh Lương
Đăng Tân
Nhóm PV
Hương Giang
Nhóm PV
Hương Giang
Ngọc Trâm
Hương Trà
Hương Trà
T. Minh