Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 16/12/2016 - 13:57
Câu lạc bộ Nông nghiệp Công nghệ cao sẽ kiến nghị Chính phủ cho phép áp dụng mô hình “tổ hợp nông nghiệp công nghệ cao”, trong đó có việc sử dụng tem thông minh để truy xuất nguồn gốc và kiểm soát quy trình sản xuất thực phẩm an toàn.
Không riêng thịt heo vừa được Sở Công thương TPHCM cho phép truy xuất nguồn gốc bằng smartphone và sẽ áp dụng thí điểm bắt đầu từ ngày mai (16/12), Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao (viết tắt DAA), thuộc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết cũng sẽ áp dụng công nghệ này trong các sản phẩm nông nghiệp.
Thông tin trên được ông Vũ Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch DAA cho biết tại cuộc họp báo công bố Hội nghị "Xây dựng nền công nghiệp nông nghiệp Việt Nam". Theo ông Hùng, hội nghị này sẽ diễn ra vào ngày 18/12 tại TPHCM với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng như sự tham dự của hơn 500 đại biểu đến từ các bộ, ngành, tổ chức quốc tế, đại sứ quán và doanh nghiệp trong nước.
"Chúng tôi sẽ kiến nghị Chính phủ cho áp dụng mô hình “tổ hợp nông nghiệp công nghệ cao”, trong đó có việc ứng dụng công nghệ “Sử dụng tem thông minh DAA Stamp truy xuất nguồn gốc và kiểm soát quy trình sản xuất thực phẩm sạch, an toàn”, ông Hùng nói.
Tại hội nghị, các đại biểu sẽ được trực tiếp học hỏi những kinh nghiệm thành công trong ứng dụng công nghệ cao, xây dựng chuỗi liên kết giá trị, doanh nghiệp hóa nông nghiệp, nông dân...
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Masan High-Tech Materials (UPCoM: MSR, "MSR" hoặc "Công ty"), một trong những nền tảng khai thác và chế biến vonfram tích hợp lớn nhất thế giới ngoài Trung Quốc, hôm nay công bố thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với GB Innovation ("GBI"), doanh nghiệp khai thác và phát triển tài nguyên vonfram của Hàn Quốc. Theo thỏa thuận, tinh quặng vonfram từ Hàn Quốc sẽ được đưa tới Việt Nam để gia công chế biến thành các sản phẩm trung gian vonfram có giá trị gia tăng cao, qua đó củng cố vai trò của Việt Nam như một mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị vật liệu chiến lược toàn cầu.
Vân Trang
(Thanh tra) - Thanh tra TP Huế vừa ban hành kết luận thanh tra chỉ rõ nhiều vi phạm, thiếu sót trong quá trình triển khai Dự án Nhà trưng bày và giới thiệu sản phẩm thủ công, mỹ nghệ truyền thống huyện A Lưới; đồng thời kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm nhiều tập thể, cá nhân liên quan.
Minh Tân
Kỳ Phương
B.S
Hoàng Hưng
Thanh Lương
Thanh Lương
Hải Hà
Ngọc Hân - Đan Quế
Thanh Lương
Lê Hữu Chính
Thu Huyền
Trần Quý
Hương Giang
Hương Giang
Thu Huyền