Theo dõi Báo Thanh tra trên
Nghiêm Lan
Thứ hai, 28/03/2022 - 18:43
(Thanh tra) - “Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển TP HCM trong tương lai", sẽ là chủ đề của Diễn đàn Kinh tế TP HCM năm 2022 do UBND TP HCM, được tổ chức ngày 15/4 tới đây.
TP HCM kỳ vọng thông qua diễn đàn năm nay sẽ tìm kiếm được một mô hình chuyển đổi chuẩn. Ảnh: NL
Ngày 28/3, tại họp báo giới thiệu Diễn đàn Kinh tế TP HCM - HEF 2022, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, đây là diễn đàn lần thứ 3 được tổ chức, sau hai năm tạm gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh.
Diễn đàn năm nay tập trung vào chủ đề “Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển TP HCM trong tương lai", TP kỳ vọng sẽ tìm kiếm được một mô hình chuyển đổi chuẩn cho quá trình chuyển đổi số của cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp và cả nguồn lực đầu tư mới, để TP có bước đi đúng hướng, hiệu quả. Kinh tế số cũng được xác định sẽ là động lực tăng trưởng và phát triển của TP trong tương lai.
"Đây là một tham vọng rất lớn của TP về kinh tế số, chuyển đổi số và quản trị số. Thông qua diễn đàn, TP cùng cộng đồng doanh nghiệp sẽ xây dựng được chính sách hỗ trợ, cơ chế cho chuyển đổi số của các đối tượng. Đồng thời, hình thành được tổ chức tư vấn hỗ trợ kỹ thuật số và phát huy vai trò các bên liên quan trong hệ sinh thái kỹ thuật, kinh tế số, góp phần đẩy mạnh xây dựng TP HCM thành đô thị thông minh", ông Võ Văn Hoan thông tin.
Hiện nay, TP cũng đã có Trung tâm Tư vấn hỗ trợ chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp và người dân.
Theo ông Lê Trường Duy - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đối ngoại và hội nghị quốc tế TP HCM, đến thời điểm hiện tại đã có 34 diễn giả trong và ngoài nước xác nhận tham gia. Trong đó có 25 diễn giả quốc tế, tăng gấp đôi so với hai diễn đàn trước.
Ngoài diễn giả, nhà đầu tư nước ngoài còn có những đô thị, thành phố quốc tế mà TP HCM kết nghĩa, lãnh đạo của các tổ chức, định chế tài chính lớn như World Bank, IMF, IFC, ADB… Đặc biệt là sự tham gia của các nhà quản lý và lãnh đạo các địa phương nước ngoài đến từ 9 quốc gia như: Mỹ, Liên bang Nga, Nhật Bản, Phần Lan, Israel, Thái Lan, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Úc; các chuyên gia kinh tế và kinh tế số, đại diện các quốc gia thành công trong lĩnh vực chuyển đổi số; doanh nghiệp...
Dự kiến có khoảng 900 đại biểu, trong đó hơn 500 đại biểu tham gia theo hình thức trực tiếp.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự thảo nghị định cho phép doanh nghiệp PPP phát hành trái phiếu ra công chúng với cơ chế đặc thù, nhằm huy động vốn cho các dự án hạ tầng trọng điểm.
B.S
(Thanh tra) - Ba công trình, dự án trên địa bàn xã Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đang được địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn để tránh nguy cơ lãng phí nguồn lực đầu tư công. Trong đó, có dự án phải chấm dứt hợp đồng với nhà thầu do không đủ năng lực thi công, có công trình phải tạm dừng để rà soát lại nhu cầu sử dụng sau khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp.
Văn Thanh
Cảnh Nhật
Hải Hà
Đăng Tân
T.H
Trọng Tài
Lê Hữu Chính
B.S
Lê Hữu Chính
B.S
Thanh Lương
T.Vân
Trọng Tài
Hương Trà
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Trọng Tài