Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 10/05/2017 - 13:06
(Thanh tra) - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo các đơn vị trong Bộ thành lập Đoàn Kiểm tra để kiểm tra, xác minh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá và ký kết hợp đồng bán hàng đa cấp với các cá nhân của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm.
Đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy “hóa xác” thành đa cấp Nhã Khắc Lâm? Ảnh: Internet
Đoàn Kiểm tra do Thanh tra Bộ Công Thương chủ trì, thành phần gồm Cục Quản lý cạnh tranh, Cục Quản lý thị trường, Vụ Pháp chế để kiểm tra, xác minh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá và ký kết hợp đồng bán hàng đa cấp với các cá nhân của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm.
Đoàn Kiểm tra sẽ phối hợp với Bộ Công an, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (trong trường hợp cần thiết) làm việc với Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm; xử lý nghiêm và kịp thời các hành vi vi phạm nếu có; đồng thời có những khuyến cáo và biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp.
Cục Quản lý cạnh tranh gửi công văn cho Sở Công Thương Hà Nội, Sở Công Thương TP. HCM và các địa phương nơi Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm đang có các hoạt động liên quan đến bán hàng đa cấp để giám sát, kiểm tra hoạt động của công ty trong khi chưa được Cục cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.
“Kết quả cuộc kiểm tra sẽ phải báo cáo lên Bộ trưởng trước ngày 15/5/2017” - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.
Trước đó, dư luận báo chí đã có nhiều thông tin bài viết phản ánh sau khi “trùm sò” đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy bị thu hồi giấy phép kinh doanh đa cấp, thì Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm là biến tướng mới trong hoạt động đa cấp của đơn vị này.
Quang Đông
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Những Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký, các Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được trao sau chương trình "Trà sáng cùng doanh nhân" sẽ mở ra cơ hội mới, tạo động lực phát triển cho Thái Nguyên.
Đăng Tân
(Thanh tra) - Giai đoạn 2026 - 2030, tỉnh An Giang đặt mục tiêu duy trì tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân từ 11%/năm trở lên, hướng tới trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước và là trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia.
Cảnh Nhật
B.S
Tân Lương
B.S
Uyên Phương
Thanh Lương
Dương Nguyễn
Lê Hữu Chính
Bùi Bình
Hoàng Hưng
Thái Nam
TS. Nguyễn Thị Hồng Thúy, Trưởng Khoa NV2, Trường Cán bộ Thanh tra, Thanh tra Chính phủ
Trí Vũ
PV
Bảo Anh
Trọng Tài
Đăng Tân