Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 03/01/2020 - 12:42
(Thanh tra)- UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất, thương mại chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh phục vụ Tết, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đẩy giá, ảnh hưởng đến đời sống người dân.
UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào, đáp ứng nhu cầu của người dân. Ảnh: MN
UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành Chỉ thị về chăm lo Tết Canh Tý năm 2020.
UBND TP yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác quản lý và tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết. Không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các cấp; thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức; không sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân, trái quy định trong dịp Tết.
Thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội cho người dân; tổ chức chăm lo chu đáo đời sống vật chất tinh thần người lao động; chi trả lương, thưởng sớm để người lao động chủ động mua sắm Tết.
Phối hợp các đoàn thể ở địa phương quan tâm, chăm lo, tổ chức thăm hỏi các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết đầm ấm, vui vẻ.
Tập trung kiểm tra, đôn đốc các doanh nghiệp sản xuất, thương mại trên địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh phục vụ Tết, thúc đẩy lưu thông, có biện pháp bảo đảm đủ nguồn hàng, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đáp ứng nhu cầu của nhân dân trước, trong và sau Tết; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đẩy giá, ảnh hưởng đến đời sống người dân.
UBND TP cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào, phong phú, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả ổn định đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Minh Nhật
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Quy mô vốn đầu tư công năm 2026 vượt 1 triệu tỷ đồng, tiếp tục đóng vai trò “vốn mồi” cho tăng trưởng. Tuy nhiên, tiến độ giải ngân còn chậm, trong khi yêu cầu đặt ra không chỉ là đẩy nhanh dòng vốn mà còn phải siết chặt kỷ cương đấu thầu, bảo đảm hiệu quả sử dụng ngân sách.
Thanh Giang
(Thanh tra) - Khi mục tiêu tăng trưởng kinh tế được đặt ở mức hai con số, bài toán năng lượng không còn dừng ở việc "đáp ứng đủ", mà là đủ nhanh, đủ ổn định và đủ sạch để không trở thành điểm nghẽn của nền kinh tế.
Đông Hà
T. Minh
Thư Ký
Thư Ký
Minh Tân - Vũ Linh
Thu Huyền
Hòa Bình
Lan Anh
Hương Trà
Cao Huân
PV
Tuấn Minh
Nguyễn Mai
B.S
Hương Giang
T. Minh