Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Khánh thành dự án Nhà máy Điện gió Phú Lạc - giai đoạn 1

Thứ tư, 30/11/2016 - 06:32

(Thanh tra)- Ngày 25/11/2016, tại Thôn Lạc Trị, xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình đã tổ chức khánh thành dự án Nhà máy Điện gió Phú Lạc - giai đoạn 1.

Lễ cắt băng khánh thành. Ảnh: ĐL

Dự án Nhà máy Điện gió Phú Lạc - giai đoạn 1 khởi công vào ngày 27/7/2015 và hoàn thành ngày 19/9/2016. Nhà máy có công suất 24MW, tổng mức đầu tư là 1.089 tỷ đồng, Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) tài trợ 35 triệu EUR còn lại là vốn đối ứng từ chủ đầu tư.

Dự án sử dụng thiết bị của Công ty Vestas - Thụy Điển, được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật từ Công ty Fichtner - Đức. Dự án dự kiến sẽ cho sản lượng điện hàng năm trên 59 triệu kWh, được đấu nối vào đường dây 110kV Phan Rí - Ninh Phước. Hợp đồng mua bán điện của dự án thực hiện theo quy định tại Thông tư 32/2012 của Bộ Công thương với giá mua điện thực hiện theo Quyết định số 37/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Triển khai dự án Điện gió Phú Lạc - giai đoạn 1 phù hợp với định hướng và mục tiêu của EVN trong việc đẩy mạnh phát triển các dự án năng lượng tái tạo nhằm góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế và đời sống nhân dân.

Sau dự án Nhà máy Điện gió Phú Lạc - giai đoạn 1, Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình sẽ tiếp tục triển khai đầu tư các dự án điện gió kết hợp cùng với dự án điện mặt trời như: Dự án Điện gió và Điện mặt trời Phú Lạc - giai đoạn 2 (126 MW); dự án Lợi Hải (120 MW); dự án Vĩnh Hảo (60 MW); dự án Ea H’Leo (350 MW); dự án Kông Chro (400 MW).

Ông Nguyễn Cường Lâm, Phó Tổng Giám đốc EVN cho biết: Hiện nay, EVN và các đơn vị thành viên đang tiến hành đầu tư các dự án điện gió tại Ninh Thuận và Bình Thuận. Đối với các dự án điện mặt trời, EVN và các đơn vị thành viên sẽ đầu tư phát triển tại các địa điểm có tiềm năng thuộc khu vực Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Trong đó: Ưu tiên lựa chọn các địa điểm trên các đảo, các vị trí gần hoặc thuộc phạm vi địa giới các nguồn điện hiện có của EVN. Xem xét đầu tư các dự án điện mặt trời nổi trên mặt nước tại các hồ chứa thủy điện và trên quỹ đất thuộc vành đai bảo vệ và vận hành công trình thủy điện hoặc tại các vùng đất khô cằn, giá trị sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả, nhằm mục đích thuận lợi trong đấu nối lưới điện và có chi phí thấp do giảm thiểu chi phí đền bù giải phóng mặt bằng và có thể kết hợp sử dụng lực lượng quản lý vận hành hiện của các nhà máy thủy điện.

Với phương châm đó, EVN dự kiến đầu tư các nhà máy điện mặt trời ở các đảo: Côn Đảo, Phú Quý, Lý Sơn, các nhà máy điện mặt trời trên mặt hồ thủy điện Đa Mi, Đồng Nai 4, các nhà máy điện mặt trời trên đất liền thuộc các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Gia Lai...

Đức Long

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Từ tài nguyên Việt Nam đến đối tác quốc tế: Masan High-Tech Materials mở rộng vai trò trong chuỗi cung ứng vật liệu chiến lược toàn cầu

Từ tài nguyên Việt Nam đến đối tác quốc tế: Masan High-Tech Materials mở rộng vai trò trong chuỗi cung ứng vật liệu chiến lược toàn cầu

(Thanh tra) - Masan High-Tech Materials (UPCoM: MSR, "MSR" hoặc "Công ty"), một trong những nền tảng khai thác và chế biến vonfram tích hợp lớn nhất thế giới ngoài Trung Quốc, hôm nay công bố thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với GB Innovation ("GBI"), doanh nghiệp khai thác và phát triển tài nguyên vonfram của Hàn Quốc. Theo thỏa thuận, tinh quặng vonfram từ Hàn Quốc sẽ được đưa tới Việt Nam để gia công chế biến thành các sản phẩm trung gian vonfram có giá trị gia tăng cao, qua đó củng cố vai trò của Việt Nam như một mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị vật liệu chiến lược toàn cầu.

Vân Trang

17:13 09/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm