Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 18/07/2023 - 22:19
(Thanh tra) - Xét báo cáo của Bộ Giao thông vận tải về kết quả tổ chức Hội nghị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai các dự án đường bộ cao tốc, tại Công văn số 5391/VPCP-CN ngày 18/7/2023, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng các Bộ:
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch xây dựng pháp luật, tiếp tục rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật để kịp thời sửa đổi các quy định chưa phù hợp, rút ngắn thời gian, thủ tục đầu tư; cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, phân rõ trách nhiệm của các cơ quan, tránh chồng chéo; thể chế hóa các giải pháp về phân cấp, phân quyền trong huy động, sử dụng nguồn lực ở Trung ương và địa phương, tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương cùng đầu tư ngân sách vào các hạ tầng dùng chung, hạ tầng liên kết vùng. Các bộ báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc thực hiện nội dung này trong tháng 7/2023.
Bộ Giao thông vận tải, Bộ Xây dựng kịp thời rà soát các quy chuẩn, tiêu chuẩn, định mức, đơn giá chưa được ban hành hoặc còn bất cập, chưa hợp lý, kịp thời ban hành, điều chỉnh để phù hợp với thực tế. Các bộ báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc thực hiện nội dung này trong tháng 7/2023.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông vận tải và các địa phương được giao là cơ quan chủ quản các dự án đường cao tốc chủ động phối hợp với các bộ, ngành, địa phương để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án, đặc biệt là nguồn vật liệu xây dựng và công tác giải phóng mặt bằng, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền để giải quyết.
Các bộ, ngành, địa phương khẩn trương nghiên cứu các bài học kinh nghiệm trong triển khai các dự án đường bộ cao tốc như báo cáo của Bộ Giao thông vận tải tại văn bản nêu trên; chủ động triển khai các giải pháp theo thẩm quyền để đáp ứng mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng, Quốc hội và Chính phủ về phát triển hạ tầng giao thông./.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tuyên Quang hiện có 28 dự án FDI của 26 nhà đầu tư đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký trên 288 triệu USD. Trong đó, 19 dự án đã đi vào hoạt động, góp phần thúc đẩy tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Quyết định kiểm tra việc thực hiện kiến nghị kiểm toán đối với nội dung thực hiện các chính sách ưu đãi đầu tư tại khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vừa được công bố.
Đăng Tân
Chu Tuấn
Đông Hà
Đăng Tân
Văn Thanh
Hòa Bình
Thanh Nhung
Văn Thanh
Dương Nguyễn
Thu Huyền
B.S
Bài và ảnh: Bảo Anh
Hải Hà
Đông Hà
Trần Kiên
Thanh Lương - Ngô Tân
Giang Bích Nguyệt Trang