Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 04/05/2017 - 14:49
Sau chuỗi tăng đột biến, giá xăng của chu kỳ này quay đầu giảm mạnh khiến giá trong nước ngày mai có thể được điều chỉnh đi xuống.
Giá xăng có thể giảm mạnh ngày mai.
Ngày 5/5 sẽ là thời điểm cơ quan điều hành công bố điều chỉnh giá cơ sở xăng dầu cho chu kỳ 15 ngày tiếp theo. Theo dữ liệu giá thành phẩm trên thị trường Singapore được Bộ Công Thương công bố, giá xăng RON 92 bình quân ở mức 62,54 USD một thùng, giảm 5,3% so với chu kỳ trước (66,1 USD một thùng).
Chia sẻ với VnExpress, nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối cho rằng giá xăng, dầu thế giới tuần qua đảo chiều giảm mạnh nên kỳ điều chỉnh tới đây giá sản phẩm này sẽ đi xuống.
“Tại kỳ điều chỉnh này, nếu nhà điều hành giữ nguyên mức trích Quỹ bình ổn thì giá xăng, dầu sẽ giảm 700 đồng một lít. Ngược lại, nếu cơ quan quản lý bỏ sử dụng quỹ thì giá chỉ giảm khoảng 300 đồng mỗi lít. Để hài hòa, tôi nghĩ cơ quan bình ổn sẽ bỏ sử dụng quỹ để giảm ở mức hợp lý cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng”, lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối xăng dầu TP HCM nhận định.
Tại kỳ điều chỉnh trước, do giá xăng dầu tăng mạnh nên nhà điều hành đã tăng chi Quỹ bình ổn giá với xăng RON 92 tăng lên 414 đồng một lít, xăng E5 là 364 đồng, dầu diesel 300 đồng một lít; dầu hoả 297 đồng, còn dầu madut là 304 đồng một kg.
Theo đó, giá xăng RON 92 phổ biến ở mức 17.583 đồng một lít, xăng E5 17.382 đồng; dầu diesel không cao hơn 13.819 đồng một lít; dầu hỏa là 12.338 đồng một lít và dầu madut không quá 10.966 đồng một kg.
Theo Thi Hà/VnExpress
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Những Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký, các Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được trao sau chương trình "Trà sáng cùng doanh nhân" sẽ mở ra cơ hội mới, tạo động lực phát triển cho Thái Nguyên.
Đăng Tân
(Thanh tra) - Giai đoạn 2026 - 2030, tỉnh An Giang đặt mục tiêu duy trì tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân từ 11%/năm trở lên, hướng tới trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước và là trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia.
Cảnh Nhật
B.S
Tân Lương
B.S
Uyên Phương
Nhóm PV A lô Thanh tra
Bài và ảnh: Bảo Anh (Thực hiện)
Thanh Lương
Dương Nguyễn
Lê Hữu Chính
Bùi Bình
Hoàng Hưng
Thái Nam
TS. Nguyễn Thị Hồng Thúy, Trưởng Khoa NV2, Trường Cán bộ Thanh tra, Thanh tra Chính phủ
Trí Vũ
PV
Bảo Anh