Theo dõi Báo Thanh tra trên
Theo Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)
Chủ nhật, 04/10/2020 - 09:16
Cơ quan năng thành phố Biên Hòa liên tiếp phát hiện và tiêu hủy lượng lớn thịt lợn bẩn tại các cơ sở giết mổ lợn “lậu” trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường và không đảm bảo an toàn vệ sinh.
Sản phẩm thịt lợn bốc mùi hôi thối tại hiện trường. (Ảnh: TTXVN phát)
Theo thông tin từ các cơ quan năng thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, ngày 3/10, lực lượng chức năng phường Long Bình phối hợp với Trạm Thú Y Biên Hòa bất ngờ kiểm tra, phát hiện một cơ sở giết mổ lợn lậu tại khu phố 5, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa do Nguyễn Văn Vũ, sinh năm 1976, ngụ tại địa phương làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có khoảng 70kg thịt lợn đang vương vãi trên nền nhà dơ bẩn cùng 11 con lợn khác đang chờ giết mổ.
Đây là cơ sở giết mổ lợn “lậu” trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Lực lượng kiểm tra đã tiêu hủy số thịt lợn trên theo quy định và chuyển số lợn chờ giết mổ về lò mổ tập trung để lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp xử lý tiếp theo; đồng thời, lập biên bản xử phạt hành chính 7 triệu đồng đối với chủ cơ sở về hành vi giết mổ lợn tại cơ sở không được cấp phép.
Cùng ngày, lực lượng Công an thành phố Biên Hòa phối hợp với Trạm thú ý Biên Hòa và phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa đã tiến hành tiêu hủy gần 1,5 tấn thịt lợn bốc mùi hôi thối được phát hiện tại tổ 35, khu phố 4, phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa do Nguyễn Viết Vinh (35 tuổi) làm chủ.
Trước đó, ngày 1/10, lực lượng Công an thành phố Biên Hòa, Trạm thú y thành phố Biên Hòa và Ủy ban Nhân dân phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai cũng kiểm tra cơ sở thu gom mỡ động vật tại địa chỉ 175/6, tổ 35, khu phố 4, phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa do Nguyễn Viết Vinh làm chủ.
Chuẩn bị tiêu hủy sản phẩm thịt lợn bốc mùi hôi thối. (Ảnh : TTXVN phát)
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang hoạt động sơ chế hơn 800kg mỡ động vật gồm da, mỡ lợn trên nền nhà dơ bẩn và toàn bộ sản phẩm đã bốc mùi hôi thối.
Ngoài ra, tại cơ sở có hơn 600kg sản phẩm đã được sơ chế đang được lưu trữ tại các tủ đông lạnh.
Sau khi tách lọc thành mỡ và da lợn thì mỡ lợn được đưa đi bán lại cho các nhà hàng, quán ăn, còn da lợn thì bỏ mối cho các quán cơm, các cơ sở sản xuất nem, bì, chả trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Toàn bộ sản phẩm từ động vật trên không có giấy chứng nhận kiểm tra vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm nên đã bị lập biên bản tịch thu và tiêu hủy theo quy định.
Qua làm việc, chủ cơ sở đã khai nhận hàng ngày đến các chợ đầu mối thu gom da và mỡ lợn của các tiểu thương trên địa bàn thành phố Biên Hòa (chủ yếu là tại các sạp bán thịt lợn tại chợ Tam Hòa), sau đó về sơ chế (lọc thành mỡ và da lợn), mỡ lợn được cung cấp lại cho các nhà hàng, quán ăn, còn da lợn thì bán cho các quán cơm, các cơ sở sản xuất nem, bì, chả trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Con số trên được công bố tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2024 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2025 của ngành Xây dựng được Bộ Xây dựng tổ chức sáng nay (14/12).
Trần Quý
14:00 14/12/2024(Thanh tra) - Muốn thu hút được đông đảo người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng (VTHKCC), ngoài việc nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hoá các phương tiện, thì việc đồng bộ cơ sở hạ tầng là vô cùng cần thiết. Đây được coi là vấn đề then chốt, TP Hà Nội cần phát triển một cách đồng bộ hạ tầng xe buýt và cả các loại hình kết nối khác trong hệ thống VTHKCC.
Cao Sơn
07:05 14/12/2024Trần Kiên
20:25 13/12/2024Chính Bình
16:53 13/12/2024N. Phó
10:12 13/12/2024Cao Sơn
08:06 13/12/2024Hương Trà
Lê Phương
Trung Hà
Thu Huyền
Uyên Uyên
Hương Giang
Nam Dũng
Trần Quý
Lê Hữu Chính
Trần Quý