Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Điều tra sơ bộ thương vụ GrapTaxi Việt Nam mua lại Uber

Thứ bảy, 14/04/2018 - 09:34

(Thanh tra) - Chiều ngày 13/4, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo sẽ tiến hành điều tra sơ bộ thương vụ GrapTaxi Việt Nam mua lại Uber.

Uber đang nợ hàng chục tỷ đồng tiền thuế tại Việt Nam

Ngày 12/4, sau khi làm việc với Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) đã tổ chức làm việc với đại diện hợp pháp của Công ty TNHH Uber Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Uber cho biết, từ 23 giờ 59 phút ngày 8/4, đã chính thức chấm dứt hoạt động của ứng dụng Uber tại Việt Nam và hiện tại Văn phòng Uber Việt Nam cũng đã đóng cửa. Như vậy, giao dịch tập trung kinh tế giữa Grab và Uber đã chính thức hoàn tất tại thị trường Việt Nam. 

Trên cơ sở kết quả làm việc với các bên liên quan và thông tin thu thập được, căn cứ Khoản 2 Điều 86 Luật Cạnh tranh năm 2004, Cục CT&BVNTD quyết định tiến hành điều tra sơ bộ vụ việc hạn chế cạnh tranh liên quan đến hành vi có dấu hiệu vi phạm quy định về tập trung kinh tế nêu tại Luật Cạnh tranh năm 2004.

Thời hạn điều tra sơ bộ là 30 ngày kể từ ngày có quyết định điều tra sơ bộ.

Bình An

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Từ quốc gia không có lợi thế làm sữa đến thành tích chưa từng có ở đấu trường sữa thế giới

Từ quốc gia không có lợi thế làm sữa đến thành tích chưa từng có ở đấu trường sữa thế giới

(Thanh tra) - Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam. Vinamilk gây bất ngờ lớn khi giành chiến thắng áp đảo với 5 hạng mục giải thưởng, tạo nên một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải. Điều gì giúp đại diện từ Việt Nam tạo nên kỳ tích đặc biệt này?

Uyên Phương

08:00 01/07/2026
Nghệ An quyết liệt gỡ điểm nghẽn, thúc tiến độ hàng loạt dự án trọng điểm

Nghệ An quyết liệt gỡ điểm nghẽn, thúc tiến độ hàng loạt dự án trọng điểm

(Thanh tra) - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Võ Trọng Hải vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương và chủ đầu tư tập trung tháo gỡ dứt điểm những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án trọng điểm trên địa bàn. Hàng loạt mốc thời gian cụ thể được ấn định đối với từng dự án, thể hiện quyết tâm đưa các công trình sớm hoàn thành, phát huy hiệu quả đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Văn Thanh

16:52 30/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm