Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đầu tư kết nối các tuyến đường bộ cao tốc

Thứ ba, 13/08/2024 - 21:38

(Thanh tra) - Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 5680/VPCP-CN ngày 10/8/2024 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về đầu tư kết nối các tuyến đường bộ cao tốc.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cụ thể, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ ý kiến của các Bộ, cơ quan để hoàn thiện Báo cáo về kết nối các tuyến cao tốc theo Công điện số 769/CĐ-TTg ngày 26/8/2023, trong đó lưu ý: phối hợp với các địa phương làm rõ sự phù hợp của các nút giao, tuyến kết nối với các quy hoạch có liên quan; xác định rõ trách nhiệm, thẩm quyền quyết định đầu tư các nút giao, tuyến kết nối tuân thủ quy định Nghị định số 25/2023/NĐ-CP ngày 19/5/2023 của Chính phủ về quản lý, khai thác và bảo trì công trình đường cao tốc và pháp luật liên quan; rà soát, sắp xếp thứ tự ưu tiên đầu tư các nút giao, tuyến kết nối phù hợp với khả năng cân đối vốn bảo đảm hiệu quả, khả thi và huy động tối đa nguồn lực để sớm đầu tư các nút giao, tuyến kết nối.

Đồng thời, Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các địa phương thống nhất phương án để sớm đầu tư các nút giao và tuyến kết nối của các dự án do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý theo quy định pháp luật.

Bộ Giao thông vận tải hoàn thiện báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/9/2024.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ: Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông vận tải trong quá trình rà soát, hoàn thiện Báo cáo; tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao tại Công điện số 769/CĐ-TTg ngày 26/8/2023 về việc rà soát việc kết nối với các tuyến đường bộ cao tốc nhằm phát huy hiệu quả đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội các vùng, địa phương./.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Tăng lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Đắk Lắk: Tăng lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

(Thanh tra) - Với việc phân bổ 2 tỷ đồng hỗ trợ có trọng tâm vào công nghệ, nhân lực và liên kết chuỗi giá trị, Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2026 của UBND tỉnh Đắk Lắk được kỳ vọng sẽ nâng cao năng lực nội tại, cải thiện khả năng cạnh tranh và tạo động lực phát triển bền vững cho khu vực doanh nghiệp này.

Nguyễn Mai

07:58 03/04/2026
Ninh Bình siết tiến độ loạt dự án giao thông

Ninh Bình siết tiến độ loạt dự án giao thông

(Thanh tra) - UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành thông báo kết luận hội nghị kiểm điểm tiến độ thực hiện một số dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông do Sở Xây dựng và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng số 1 tỉnh làm chủ đầu tư. Hội nghị do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Cao Sơn chủ trì.

Quang Dân

21:05 02/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm