Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đầu tư 150 tỷ đồng xây dựng nhà máy sản xuất nông dược theo tiêu chuẩn quốc tế

Thứ năm, 24/09/2015 - 15:41

Nhà Máy Sản Xuất Nông Dược HAI quy mô 5 ngàn tấn/năm do Công ty cổ phần Nông Dược HAI làm chủ đầu tư được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, Nông Dược HAI sẽ đầu tư các dây chuyền sản xuất phối liệu, dây chuyền chiết rót và đóng gói cho các dạng thuốc như EC, SC, SL, GR, WG, các hệ thống phụ trợ, nhà điều hành và phòng thí nghiệm với số vốn 150 tỷ đồng.

Ngày 23/09/2015 Công ty cổ phần Nông Dược HAI đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất nông dược và phòng thí nghiệm tại khu công nghiệp Xuyên Á tỉnh Long An.

Theo thiết kế, nhà máy có diện tích hơn 1,3ha với tổng công suất sản xuất, phối liệu 5 ngàn tấn/năm, tổng công xuất chiết rót, đóng gói 8 ngàn tấn/năm, Nhà máy được đầu tư làm hai giai đoạn: Giai đoạn 1 sẽ đầu tư các dây chuyền sản xuất phối liệu, dây chuyền chiết rót và đóng gói cho các dạng thuốc như EC, SC, SL, GR, WG, các hệ thống phụ trợ, nhà điều hành và phòng thí nghiệm với số vốn đầu tư 150 tỷ đồng. Dự kiến giai đoạn 1 sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm 2015. Giai đoạn 2: Sẽ đầu tư các dây chuyền sản xuất phối liệu thuốc BVTV dạng WP, và dây chuyền sản xuất phân bón. Thời gian thực hiện giai đoạn 2 từ năm 2016 – 2020.

Nhà máy mới  sẽ được trang bị công nghệ chiết rót tự động tiêu chuẩn quốc tế với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Với việc đầu tư các dây chuyền chiết rót này Công ty sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước trong thời gian ngắn, giảm thời gian chiết rót, điện năng, nhân công, giảm lượng khí thải trong quá trình chiết rót, góp phần bảo vệ môi trường.

Đồng thời, Công ty cũng trang bị máy thiết bị phục vụ sản xuất, phối liệu với công nghệ hiện đại nhất của Đức, đặc biệt là thuốc dạng SC được công ty đầu tư máy nghiền có thể nghiền được đến kích thước hạt Nano. Với công nghệ này Công ty không chỉ sản xuất các mặt đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật trong nước mà còn đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật của các công ty đa quốc gia trên thế giới.

Nhà máy của HAI được tư vấn của chuyên gia đến từ Úc đã từng làm cho tập đoàn đa quốc gia DOW Agrochem Science.

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, nghiên cứu, đăng ký thuốc BVTV, làm dịch vụ về thuốc, Công ty cũng đầu tư xây dựng phòng thí nghiệm hiện đại với những trang thiết bị kiểm soát chất lượng, nghiên cứu hàng đầu châu Âu và Mỹ, với những trang bị này sẽ giúp công ty nghiên cứu chuyên sâu tạo những sản phẩm chất lượng tốt phù hợp với thị trường, và có giá cạnh tranh với những công ty khác.

Với quy mô vốn điều lệ gần 1.173 tỷ đồng, Nông Dược HAI đang là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành thuốc bảo vệ thực vật ở Việt Nam. Việc xây dựng nhà máy sau 30 năm thành lập sẽ giúp HAI chủ động về nguồn sản phầm, giảm giá thành. Đây sẽ là yếu tố then chốt để đưa HAI trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực nông dược.

Tính đến tháng 9/2015, doanh thu của HAI đạt 1.400 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế trên 100 tỷ đồng.

Phong Nguyên

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Dự án đường từ năm 2003 chưa hoàn thành, Thanh tra Bắc Ninh kiến nghị chấm dứt

Dự án đường từ năm 2003 chưa hoàn thành, Thanh tra Bắc Ninh kiến nghị chấm dứt

(Thanh tra) - Được phê duyệt từ năm 2003, dự án đầu tư xây dựng đường Đại Đồng - Cống Bựu, huyện Tiên Du (nay thuộc xã Đại Đồng), tỉnh Bắc Ninh đến nay vẫn chưa hoàn thành. Thanh tra tỉnh Bắc Ninh đã chỉ ra hàng loạt tồn tại, đồng thời kiến nghị UBND tỉnh xem xét chủ trương chấm dứt thực hiện dự án sau khi hoàn thành việc điều chỉnh, bổ sung dự án theo quy định.

Trí Vũ

10:33 16/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm