Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Công bố quy hoạch chiến lược và xúc tiến đầu tư vào thành phố Uông Bí

Thứ bảy, 16/04/2016 - 16:01

(Thanh tra) - Chiều 15/4, Sở Thông tin truyền thông và UBND TP Uông Bí họp báo công bố sự kiện: Hội nghị công bố các quy hoạch chiến lược thành phố Uông Bí và xúc tiến đầu tư vào ngày 23 tháng 4.

Ông Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch UBND TP Uông Bí báo cáo nội dung Hội nghị công bố các quy hoạch chiến lược thành phố Uông Bí và xúc tiến đầu tư sẽ được tổ chức ngày 23/4 tới. Ảnh: TL

Thay mặt UBND TP Uông Bí, ông Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch UBND TP Uông Bí thông báo: Hội nghị sẽ diễn ra vào sáng ngày 23/4 với chủ đề "TP Uông Bí, điểm đến của thành công". 

Hội nghị sẽ công bố 7 quy hoạch đã được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt. Trong đó, có các quy hoạch do đơn vị tư vấn hàng đầu quốc tế thực hiện, như: Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thành phố Uông Bí đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 do Tập đoàn tư vấn BOSTON Thái Lan (BCG) thực hiện; Quy hoạch chung thành phố Uông Bí đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 do Tư vấn Công ty Nikken Sekkei Engineering LTD Nhật Bản (NSC) thực hiện.

Ban tổ chức Hội nghị cho biết: sẽ giới thiệu thông tin, tiềm năng, thế mạnh, cơ hội và lợi thế cạnh tranh của thành phố Uông Bí, đưa ra danh mục các công trình dự án ưu tiên đầu tư tại thành phố Uông Bí tới các nhà đầu tư và đại biểu. Theo chương trình tại Hội nghị, sẽ có 5 dự án với giá trị đầu tư gần 1.600 tỷ đồng được trao giấy chứng nhận đầu tư; 26 dự án với tổng giá trị trên 3.500 tỷ đồng sẽ được ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu đầu tư; 5 dự án kêu gọi đầu tư.

Các đại biểu sẽ khảo sát thực tế kết hợp với tham quan một số di tích lịch sử, văn hóa và danh thắng của thành phố Uông Bí như: khu Di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử, Chùa Ba Vàng, Khu du lịch sinh thái Hồ Yên Trung, Lựng Xanh... Một phần chương trình của hội nghị, UBND TP Uông Bí sẽ khai trương đưa vào hoạt động website chính thức của thành phố, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước hiểu rõ hơn về lợi thế cạnh tranh của Uông Bí so với các địa bàn khác của tỉnh Quảng Ninh cũng như các tỉnh, thành khác

Tại buổi họp báo, các phóng viên báo đài đã nêu các băn khoăn: Uông Bí đang thiếu các nhà đầu tư là các tập đoàn lớn, Uông Bí không có lợi thế cạnh tranh như TP Hạ Long vậy những ưu tiên ưu đãi gì để thu hút đầu tư, tính khả thi của các dự án... Ông Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí đã giải đáp thỏa đáng những băn khoăn mà báo giới nêu.

                                                                                                  Thế Lữ

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

TPHCM: Tập đoàn Becamex khởi công xây dựng hơn 6.200 căn nhà ở xã hội

TPHCM: Tập đoàn Becamex khởi công xây dựng hơn 6.200 căn nhà ở xã hội

(Thanh tra) - Chiều ngày 26/6/2026, tại phường Chánh Hiệp, TPHCM, Tập đoàn Becamex đã chính thức khởi công cụm 4 dự án nhà ở xã hội với tổng quy mô 6.229 căn hộ. Đây là hoạt động trọng điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày TP Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 – 2/7/2026). Điểm nổi bật của đợt khởi công này là việc Tập đoàn Becamex dành khoảng 1.000 căn hộ cho thuê, nhằm đa dạng hóa loại hình nhà ở và đáp ứng nhu cầu an cư thực tế của người lao động, công nhân có thu nhập thấp trên địa bàn TPHCM.

Chu Tuấn

19:48 26/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm