Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 29/04/2014 - 11:26
(Thanh tra) - Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Singapore từ ngày 27-29/4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, cùng các quan chức cấp cao của một số bộ, cơ quan chính phủ và lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và Kiên Giang ngày 27/4 đã có buổi làm việc với giám đốc phụ trách khu vực châu Á -Thái Bình Dương của một số doanh nghiệp Mỹ là thành viên của Phòng Thương mại Mỹ tại Singapore (AmCham Singapore).
Thiếu tá Nguyễn Hùng Điệp, Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện Hữu Lũng cho biết, từ đầu năm đến nay, Đội đã tổ chức 11 cuộc tuyên truyền cho hơn 1.200 lượt người tại các khu dân cư và trường học. Qua đó, người dân, học sinh được hiểu sâu về tác hại của nhiều loại ma túy.
Mặt khác, Công an huyện còn phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Mặt trận Tổ quốc, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện viết tin, bài, in ấn nhiều pano, áp phích, tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ với những tiểu phẩm ngắn gọn, dễ hiểu tới người dân về tệ nạn ma túy và cách phòng, tránh. Đồng thời, nhiều người dân, học sinh ký cam kết “Nói không với ma túy”. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác đấu tranh, tấn công trấn áp tội phạm ma túy với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng và nhân dân trong huyện.
Chỉ hơn 10 tháng trở lại đây, Công an huyện Hữu Lũng đã đấu tranh, làm rõ 10 vụ, bắt 16 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ được số lượng lớn heroin, ma túy tổng hợp; chuyển cơ quan cấp trên 10 vụ, 13 bị can. Trong đó, điển hình là đã phá thành công 2 vụ vận chuyển, buôn bán trái phép trên 4.000g heroin; bắt giữ, khởi tố Lê Anh Thơ (SN 1976 ở xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng, thu giữ 1.617g heroin và nhiều tang vật khác) và Nguyễn Thị Hữu (SN 1968, ở Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng, thu giữ 3.282g heroin).
Ngoài ra, Công an huyện thường xuyên gọi hỏi, răn đe, giáo dục 67 đối tượng; đưa 8 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc; rà soát 242 thôn xóm, khu dân cư để lập danh sách đối tượng nghiện, nghi nghiện; vận động được 4 hộ dân tại các xã Hồ Sơn, Sơn Hà, Hòa Lạc và thị trấn Hữu Lũng phá nhổ 476 cây thuốc phiện, 5 cây cần sa. Những đối tượng cai nghiện thành công nay hoàn lương đều được cán bộ và người dân trong xã, thị trấn thăm hỏi, động viên để sớm hòa nhập cộng đồng.
Tuy nhiên, hiện nay, trên địa bàn huyện vẫn còn 146 đối tượng sử dụng ma túy. Con số 7/26 xã, thị trấn không có tệ nạn ma túy còn quá ít và thiếu bền vững so với một huyện dân số đông như Hữu Lũng.
Thiếu tá Nguyễn Hùng Điệp cho biết thêm, tội phạm ma túy trên địa bàn ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi để trốn tránh pháp luật. Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều chất gây nghiện (ma túy tổng hợp mới) còn chưa có trong danh mục cấm sử dụng và buôn bán nên rất khó khăn trong công tác đấu tranh với tệ nạn này. Chính vì thế “Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy quyết tâm không để hình thành các “điểm nóng” về ma túy trên địa bàn”, Thiếu tá Điệp nhấn mạnh.
Đặng Quang
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Gia Lai đang tăng tốc triển khai hàng loạt dự án điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII. Tuy nhiên, để khơi thông nguồn lực đầu tư và phát huy hết tiềm năng các dự án, tỉnh cần tháo gỡ các điểm nghẽn về quy hoạch, giá điện và hạ tầng truyền tải.
(Thanh tra) - Hướng tới mục tiêu đạt khoảng 4 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu vào năm 2030, Cà Mau sẽ tập trung phát triển các ngành hàng chủ lực theo hướng xanh, bền vững, đẩy mạnh chế biến sâu, mở rộng thị trường xuất khẩu và tăng cường tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm xuất khẩu thủy sản hàng đầu cả nước.
Chu Tuấn
Văn Thanh
Thu Huyền
Thanh Hoa
Bài và đồ hoạ: Bảo Anh
T.Thanh
Sao Lê
Đăng Tân
Trung Hà
Trung Hà
Thanh Lương
Minh Nghĩa
Thái Nam
Phú Đức
Quang Dân
Đỗ Quyên