Theo dõi Báo Thanh tra trên
Lê Phương
Thứ bảy, 28/08/2021 - 09:49
(Thanh tra) - Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công thương) cho biết, Bộ Công thương khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook.
2 sản phẩm của Acecook đang được Bộ Công thương khẩn trương xác minh. Ảnh: MK
Ngay khi nắm được thông tin cảnh báo, Bộ Công thương đã đề nghị Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất và sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 2 sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good do công ty sản xuất để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide (là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế) trong sản phẩm như cảnh báo nêu.
Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam hiện đang phân phối trong nước, kiểm tra xác minh làm rõ quy trình sản xuất và xác định các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Theo quy định của Luật An toàn thực phẩm Việt Nam, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sau khi hợp nhất, Đắk Lắk đang sở hữu những điều kiện phát triển hiếm có khi hội tụ cả lợi thế của vùng Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ. Với không gian phát triển được mở rộng, quy mô kinh tế lớn hơn, hệ thống hạ tầng ngày càng hoàn thiện cùng quyết tâm đổi mới mạnh mẽ của chính quyền địa phương, Đắk Lắk được kỳ vọng sẽ trở thành một cực tăng trưởng mới của khu vực trong giai đoạn tới.
(Thanh tra) - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng tuyến ĐT.606 đoạn nối từ đường Hồ Chí Minh đến cửa khẩu phụ Tây Giang.
Thái Nam
Đông Hà
Văn Thanh
Hải Hà
Phương Hiếu
PV
Bùi Bình - Thu Nhài
PV
PV
Trần Quý
Thư Kỳ
Minh Tân
Văn Thanh
Thanh Nhung
Thanh Lương