Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 03/05/2017 - 09:07
Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định số 49/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Điều 15 của Nghị định 25/2011/NĐ-CP ngày 6/4/2011 và Điều 30 của Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013. Theo đó, phạt tiền hành vi đăng ký thông tin thuê bao không đúng quy định và bán sim rác.
Cụ thể, phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng trên mỗi số thuê bao đối với nhà mạng đã cung cấp dịch vụ cho chủ thuê bao có thông tin thuê bao không đúng quy định. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng trên mỗi điểm cung cấp dịch vụ viễn thông đối với nhà mạng chấp nhận giấy tờ không đúng quy định.
Đặc biệt sẽ phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi bán sim thuê bao di động khi không được doanh nghiệp viễn thông di động ký hợp đồng ủy quyền; bán, lưu thông trên thị trường sim thuê bao đã được nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước (còn gọi sim rác).
Nghị định cũng yêu cầu chủ thuê bao có thông tin thuê bao chưa chính xác phải đăng ký lại thông tin. Với trường hợp này, doanh nghiệp viễn thông phải thông báo liên tục trong ít nhất 5 ngày, mỗi ngày ít nhất một lần yêu cầu cá nhân, tổ chức thực hiện lại việc giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung. Trường hợp cá nhân, tổ chức không thực hiện theo yêu cầu, doanh nghiệp viễn thông tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều sau 15 ngày kể từ ngày đầu tiên gửi thông báo, tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông hai chiều sau 15 ngày tiếp theo nếu không thực hiện. Nghị định trên có hiệu lực từ 24/4/2017.
Theo TPO
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường nhấn mạnh điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung Khu kinh tế Vân Đồn là rất cần thiết trong thời điểm hiện tại nhằm tạo điều kiện để Khu kinh tế thu hút các dự án đầu tư cũng như khai thác tối đa các lợi thế cho phát triển.
Hoàng Hưng
(Thanh tra) - Trước biến động giá nhiên liệu trên thị trường thế giới, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Lê Hải Hòa yêu cầu các sở, ngành và chủ đầu tư bảo đảm nguồn xăng dầu, không để thiếu nhiên liệu làm chậm tiến độ các dự án trọng điểm.
Hoàng Hưng
Thu Huyền
Văn Thanh
T. Minh
T. Minh
Trọng Tài
Theo TTXVN/Vietnam+
Nguyệt Trang
Minh Tân
Trần Quý
Minh Nghĩa
Hương Giang
Trần Kiên
Đan Quế
Thu Huyền
Trần Kiên
Trung Hà