Theo dõi Báo Thanh tra trên
Uyên Uyên
Thứ sáu, 15/11/2024 - 20:18
(Thanh tra) - 10 tháng đầu năm nay, có 92 dự án được cấp mới bởi nhà đầu tư Hoa Kỳ vào Việt Nam với tổng số vốn lên đến gần 139 triệu USD.
Trong 10 tháng đầu năm nay, có 92 dự án được cấp mới bởi nhà đầu tư Hoa Kỳ vào Việt Nam với tổng số vốn lên đến gần 139 triệu USD, trong đó tập trung chủ yếu vào lĩnh vực công nghệ và năng lượng
Tính đến thời điểm hiện tại, luỹ kế các dự án còn hiệu lực, có đến hơn 1.400 dự án của nhà đầu tư Hoa Kỳ vào Việt Nam, với tổng số vốn lên đến gần 12 tỷ USD. Môi trường đầu tư tại Việt Nam được các nhà đầu tư lớn đánh giá hấp dẫn và vẫn còn nhiều dư địa để phát triển, đặc biệt với các lĩnh vực như: Năng lượng, điện tử bán dẫn. Đây là một số thông tin đáng chú ý từ Diễn đàn Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ: Đổi mới sáng tạo hướng tới phát triển bền vững được tổ chức bởi Đại học Kinh tế - Đại học quốc gia Hà Nội.
Trong 10 tháng đầu năm nay, có 92 dự án được cấp mới bởi nhà đầu tư Hoa Kỳ vào Việt Nam với tổng số vốn lên đến gần 139 triệu USD, trong đó tập trung chủ yếu vào lĩnh vực công nghệ và năng lượng.
Bà Bùi Thị Việt Lâm - Đại diện Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) tại Việt Nam cho biết, trong những năm vừa qua, Việt Nam nỗ lực tăng tốc mạnh mẽ trong quá trình xây dựng các luật mới, cải thiện cải cách các luật lệ, quy định tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng và cân bằng, công bằng.
Vì vậy, cần nâng cao chất lượng nguồn vốn FDI vào Việt Nam về chất lượng lao động, bao gồm năng suất và trình độ của nhân sự để đón sóng đầu tư của các nhà đầu tư lớn, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ, điện tử bán dẫn. Ngoài ra, môi trường đầu tư hướng tới phát triển bền vững cũng là yếu tố hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài.
Hoa Kỳ hiện đang là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 11 của Việt Nam và ngày càng có nhiều doanh nghiệp đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 11/4, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức công bố thông tin Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, đoạn đi qua địa phận tỉnh Lào Cai và địa phương dự kiến thực hiện 20 dự án tái định cư phục vụ dự án.
Nam Dũng
(Thanh tra) - Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hoá vừa ký văn bản báo cáo kết quả rà soát tạm dừng thực hiện các dự án trong quá trình sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.
Hương Trà
Kim Thành
Bùi Bình
Chính Bình
Hương Trà
Trần Quý
Hương Trà
Đan Quế
Thái Hải
Hải Hà
Trà Vân
Trung Hà
Hà Anh
Nam Dũng
Ngọc Diễm
Hương Trà
T.Vân