Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 13/09/2014 - 10:18
(Thanh tra) - Ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (BĐS), Bộ Xây dựng cho biết, đến hết ngày 31/8, các ngân hàng đã cam kết cho các tổ chức, cá nhân vay với tổng số tiền là 7.064,2 tỷ đồng, tổng dư nợ là 3.074 tỷ đồng.
Đến 31/8, tổng số tiền đã cam kết cho vay trên 7 nghìn tỷ đồng. Ảnh: TQ
Đối với hộ gia đình, cá nhân, các ngân hàng đã ký hợp đồng cam kết cho vay 7.232 hộ với số tiền là 2.942,8 tỷ đồng, trong đó 3.597 hộ vay để mua nhà ở xã hội với số tiền là 1.208,8 tỷ đồng, 3.635 hộ vay để mua nhà ở thương mại với số tiền là 1.734 tỷ đồng. Giải ngân cho 7.217 hộ với số tiền là 1.976,9 tỷ đồng, 3.594 hộ mua nhà ở xã hội là với dư nợ 795,78 tỷ đồng, 3.623 hộ mua nhà ở thương mại với dư nợ là 1.181,1 tỷ đồng.
Tại TP Hà Nội đã cam kết cho vay 3.938 hộ, với số tiền là 1.617,6 tỷ đồng; giải ngân cho 3.936 hộ với số tiền là 992,9 tỷ đồng.
Tại TP Hồ Chí Minh đã cam kết cho vay 995 hộ, với số tiền là 571,3 tỷ đồng; giải ngân cho 989 hộ với số tiền là 333,2 tỷ đồng.
Các ngân hàng đã cam kết cho vay 29 dự án. Ảnh: Trần Quý
Đối với tổ chức các ngân hàng đã cam kết cho vay 29 dự án với số tiền là 4.121,4 tỷ đồng, trong đó, TP Hà Nội là 5 dự án với số tiền 1.475,4 tỷ đồng, TP Hồ Chí Minh là 3 dự án với số tiền là 808 tỷ đồng; giải ngân cho 19 dự án, dư nợ là 1.032 tỷ đồng.
Mặc dù số cam kết cho vay của các ngân hàng trong tháng 8 tăng mạnh so với tháng 7, song, theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS, việc giải ngân gói 30 tỷ đồng vẫn còn chậm, chưa đạt được kỳ vọng như mong đợi. Trong lúc nhiều tổ chức, cá nhân đang rất cần tiền để đầu tư, mua BĐS, thì gói 30 nghìn tỷ sau 1 năm triển khai gần như vẫn còn nguyên.
Trần Quý
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trước yêu cầu đẩy nhanh việc sắp xếp, xử lý tài sản công dôi dư sau tinh gọn tổ chức bộ máy và thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ nhằm thống nhất cách làm, tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác tài sản công, phòng ngừa thất thoát, lãng phí.
Văn Thanh
(Thanh tra) - TPHCM đang đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp và cải thiện môi trường kinh doanh nhằm khơi thông nguồn lực, thúc đẩy tăng trưởng, hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số trong năm 2026.
Thu Huyền
Thanh Hoa
Minh Nghĩa
Nhóm PV Vấn đề trong tuần
Hoàng Long
Chu Tuấn - Thế Bình - Trần Vương
Thanh Nhung
Nguyễn Thanh
TS Trần Đăng Vinh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ
Kỳ Phương
Minh Trí
Diễm My
Thảo Nguyên
Uyên Phương