Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. HCM: Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát vì người nghèo

Trí Anh

Thứ ba, 22/07/2025 - 12:19

(Thanh tra) - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP. HCM cho biết, trong những tháng đầu năm 2025, phong trào thi đua “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” đã đạt nhiều kết quả tích cực với sự chung tay của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân.

Mặt trận TP Hồ Chí Minh phối hợp với ngành ngân hàng thành phố tổ chức Lễ khởi công xây dựng, sửa chữa nhà hưởng ứng phong trào thi đua Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn thành phố. Ảnh: Q.Đ

Ngay từ đầu năm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM đã phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn, hưởng ứng phong trào “Chung tay xóa nhà tạm, dột nát đến năm 2025”. Dịp này, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đóng góp hơn 25,3 tỉ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” để hỗ trợ chương trình.

Tính đến nay, Ủy ban MTTQ thành phố đã hoàn tất sửa chữa 323 căn nhà cho hộ khó khăn, đạt tỉ lệ 100%, với tổng kinh phí hơn 23,3 tỉ đồng. Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), MTTQ các cấp cùng các tổ chức chính trị – xã hội tiếp tục vận động, hỗ trợ xây mới và sửa chữa thêm 899 căn nhà với tổng kinh phí hơn 44,8 tỉ đồng.

Không chỉ tập trung cho người dân thành phố, TP.HCM còn chung tay với cả nước trong công cuộc xóa nhà tạm. UBND TP đã quyết định chi ngân sách năm 2025 để hỗ trợ các tỉnh Cà Mau, Kon Tum, Bến Tre và Lào Cai với tổng số tiền 209 tỉ đồng. Đây là một phần trong nỗ lực của thành phố nhằm hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát đến năm 2025” do Chính phủ phát động.

Những con số trên không chỉ thể hiện hiệu quả của một phong trào thi đua mang tính nhân văn sâu sắc, mà còn là minh chứng rõ nét cho tinh thần đoàn kết, nghĩa tình và trách nhiệm xã hội của người dân TP. HCM.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thôn Ea Lang – điểm sáng trong phát triển nghề nghiệp và giải quyết việc làm ở Cư Pui

Thôn Ea Lang – điểm sáng trong phát triển nghề nghiệp và giải quyết việc làm ở Cư Pui

(Thanh tra) - Từ những lớp đào tạo nghề sát nhu cầu thực tiễn, xã vùng sâu Cư Pui (tỉnh Đắk Lắk) đang từng bước mở ra hướng sinh kế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số. Trong bức tranh chung ấy, thôn Ea Lang nổi lên như một điểm sáng, minh chứng rõ nét cho hiệu quả của chủ trương phát triển giáo dục nghề nghiệp gắn với giải quyết việc làm tại chỗ.

Hà Vân

19:06 21/12/2025
Vỉa hè vừa lát đã đào: Lỗ hổng phối hợp đầu tư đô thị ở Buôn Ma Thuột

Vỉa hè vừa lát đã đào: Lỗ hổng phối hợp đầu tư đô thị ở Buôn Ma Thuột

(Thanh tra) - Những ngày qua, dư luận tại phường Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk không khỏi băn khoăn khi chứng kiến nhiều tuyến vỉa hè vừa được chỉnh trang, lát đá chưa bao lâu đã tiếp tục bị đào xới. Thực trạng “vừa làm xong lại phá” đặt ra câu hỏi lớn về hiệu quả đầu tư công và công tác quản lý, phối hợp giữa các đơn vị liên quan.

09:40 21/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm