Theo dõi Báo Thanh tra trên
Huyền Châu
Thứ năm, 12/10/2023 - 10:57
(Thanh tra) - Đêm qua và sáng sớm nay (12/10), ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 11/10 đến 08h ngày 12/10 có nơi trên 100mm như: Phong Xuân (Thừa Thiên Huế) 170.4mm, Hội An (Quảng Nam) 108.6mm…
Ảnh minh họa: https://baochinhphu.vn/
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, từ ngày 12/10 đến ngày 14/10, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến ở khu vực Thanh Hóa, phía Bắc Nghệ An và Quảng Ngãi 50-100mm, có nơi trên 180mm; từ Nam Nghệ An đến Quảng Nam 200-400mm, có nơi trên 700mm.
| Khu vực | Thời gian ảnh hưởng | Tổng lượng (mm) |
| Từ Nam Nghệ An đến Quảng Nam | Từ 10h/12/10-19h/14/10 | 200-400,có nơi trên700 |
| Thanh Hóa, phía Bắc Nghệ An và Quảng Ngãi | Từ 10h/12/10-19h/14/10 | 50-100, có nơi trên 180 |
Ngoài ra, ở khu vực từ Bình Định đến Bình Thuận; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 60mm (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối).
Cảnh báo giai đoạn từ 15-16/10 khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa lớn 150-300mm, có nơi trên 500mm. Sau ngày 17/10 mưa lớn ở miền Trung còn kéo dài và có diễn biến phức tạp.
Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cảnh báo đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng các diện tích lúa, hoa màu tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tags
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa đã được các cơ quan, đơn vị tại Nghệ An tổ chức, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần lan tỏa truyền thống biết ơn các thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Khoản hỗ trợ 5 tỷ đồng từ Ban Vận động Cứu trợ Trung ương không chỉ mang giá trị vật chất mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và Nhân dân cả nước góp phần giúp người dân Lai Châu sớm ổn định cuộc sống.
Thanh Lương
Ngô Thu Hương
Ngọc Trâm
Đăng Tân
Hải Hà
Thu Huyền
B.S
Bài và ảnh: Bảo Anh
Hải Hà
Đông Hà
Trần Kiên
Thanh Lương - Ngô Tân
Giang Bích Nguyệt Trang
Hòa Bình
Thành Công
Nhóm PV
Nguyễn Văn Cảnh, Cục trưởng Cục IV, Thanh tra Chính phủ