Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Trạm Tấu, Yên Bái: Lũ lớn trong đêm, nhiều hộ dân nước ngập đến nóc nhà

Bùi Bình

Chủ nhật, 08/09/2024 - 12:51

(Thanh tra) - Do ảnh hưởng của bão số 3, trên địa bàn huyện Trạm Tấu có mưa lớn gây thiệt hại về nhà, công trình công cộng… Nhiều nhà dân xã Bản Mù nước ngập tới nóc.

Nhiều hộ thôn Mảnh Tào, xã Bản Mù nước ngập tới nóc nhà. Ảnh cắt từ video

Theo báo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Trạm Tấu, đến 8h ngày 8/9, có 9 nhà bị sạt taluy ở các xã Túc Đán, Pá Hu và Tà Xi Láng. Trung tâm Y tế huyện bị sạt taly dương khối lượng đất đá ước tính 2.000m3, gây thiệt hại 1 lò đốt rác, 1 phần nhà kho của trung tâm.

Tại xã Tà Xi Láng xuất hiện nhiều điểm sạt lở tại thôn Tà Cao, Chống Chùa, Tà Đằng và sạt lở nhiều điểm tại đường đi UBND xã.

Tại xã Bản Mù, khu vực thôn Mảnh Tào bị ngập lụt do nước lũ lớn, ảnh hưởng tới 9 hộ dân. Tại xã Làng Nhì sạt lở đất đá trên một số tuyến đường và cầu tạm bị cuốn trôi. Nhiều xã khác cũng ghi nhận tình trạng sạt lở.

Đặc biệt, tỉnh lộ 174 (từ thị xã Nghĩa Lộ đi Trạm Tấu) bị sạt lở đất đá nhiều điểm, khiến việc lưu thông qua lại khó khăn, một số điểm ách tắc cục bộ; các ngành chức năng đang triển khai công tác khắc phục để đảm bảo lưu thông trên tuyến.

Ngay sau khi nhận được tin báo của địa phương, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Trạm Tấu đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn khẩn trương kiểm tra, xác minh và chỉ đạo các lực lượng tại chỗ tham gia giúp đỡ khắc phục hậu quả thiên tai cho các hộ gia đình bị thiệt hại.

Đồng thời duy trì công tác trực 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo; thông tin kịp thời đến tận các thôn, bản để chính quyền, người dân biết, chủ động phòng tránh; sẵn sàng các phương án ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhà nước và Nhân dân khi có tình huốg xảy ra.

Ông Giàng Trang, Chủ tịch xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu cho biết, qua kiểm tra sơ bộ, đến 10h30 sáng 8/9 trên địa bàn xã có khoảng gần 20 hộ bị thiệt hại nhà do mưa lũ, trong đó, thôn Mảnh Tào nhiều nhà bị ngập tới nóc. Hiện, trời đang mưa rất to, xã tiếp tục đôn đốc các thôn báo cáo tình hình, có thể số hộ bị thiệt hại sẽ nhiều hơn.

"

Hình ảnh khủng khiếp khi lũ quét qua thôn Mảnh Tào. Video: Bạn đọc cung cấp

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

PVcomBank tích cực đồng hành cùng người dân phục hồi kinh tế sau thiên tai

PVcomBank tích cực đồng hành cùng người dân phục hồi kinh tế sau thiên tai

(Thanh tra) - Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã triển khai gói tín dụng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của các cơn bão số 10, 11, 12 và 13 gây ra. Ngoài ra, PVcomBank cũng thực hiện nhiều giải pháp cơ cấu nợ, giãn/hoãn nợ cho khách hàng phù hợp với tình hình thực tế, thể hiện tinh thần đồng hành cùng người dân tại các địa phương vượt qua khó khăn, phục hồi kinh tế sau thiên tai.  

Mai Lê

16:20 05/12/2025
Cấm xe máy xăng ở Hà Nội: Cần giải pháp đồng bộ

Cấm xe máy xăng ở Hà Nội: Cần giải pháp đồng bộ

(Thanh tra) - Để cải thiện chất lượng không khí, giảm thiểu ùn tắc giao thông và hướng tới mục tiêu phát triển đô thị bền vững, HĐND TP Hà Nội vừa thông qua nghị quyết quy định thực hiện vùng phát thải thấp trong một số khu vực nội đô vào những khung giờ nhất định. Đây được xem là bước ngoặt lịch sử, định hình lại thói quen đi lại và phong cách sống của hàng triệu người dân Thủ đô.

Hải Hà

12:54 05/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm