Theo dõi Báo Thanh tra trên
PV
Thứ tư, 11/12/2024 - 10:46
(Thanh tra) - Sáng 11/12, tại Kỳ họp thứ 20, HĐND TP HCM khóa X đã biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết quy định về nội dung chi và mức chi Giải Báo chí TP HCM; hỗ trợ tác phẩm báo chí hay, xuất sắc viết về TP HCM.
Quy định về nội dung chi và mức chi Giải Báo chí TP HCM. Ảnh: IT
Theo đó, với Giải Báo chí TP HCM do Hội Nhà báo TP HCM tổ chức định kỳ hàng năm, sẽ hỗ trợ chi hơn 1,9 tỉ đồng để hỗ trợ cho các tác phẩm đoạt giải ở 6 nhóm: Xây dựng Đảng; Công trình tập thể; Phóng sự, điều tra, ký báo chí, phim tài liệu; Chính luận; Phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh; Tin, ảnh báo chí.
Số lượng tác phẩm tối đa được hỗ trợ là 72 tác phẩm, gồm các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích. Mức hỗ trợ cao nhất là 80 triệu đồng/giải, thấp nhất là 10 triệu đồng/giải.
TP HCM hỗ trợ 420 triệu đồng đối với các tác phẩm báo chí hay, xuất sắc viết về TP HCM, định kỳ hằng quý. Dự kiến hỗ trợ tối đa 70 tác phẩm/quý, ở 6 nội dung; mức hỗ trợ cao nhất là 8 triệu đồng/tác phẩm, thấp nhất là 3 triệu đồng/tác phẩm.
TP sẽ hỗ trợ chi hơn 1,9 tỉ đồng để hỗ trợ cho tối đa 72 tác phẩm đoạt Giải Báo chí TP HCM do Hội Nhà báo TP HCM tổ chức định kỳ hàng năm.
UBND TP HCM nhấn mạnh vai trò của báo chí trong thực hiện nhiệm vụ chính trị là vô cùng quan trọng, không thể phủ nhận trong xu thế phát triển hiện nay.
Đồng thời, báo chí trên địa bàn TP thời gian qua cũng đã phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, hình thức và nội dung, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của người dân; là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng; cổ vũ kịp thời các phong trào hành động cách mạng và những tấm gương điển hình tiên tiến.
Báo chí đã, đang và sẽ làm tốt chức năng phản biện xã hội, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; là cầu nối giữa Đảng và chính quyền với người dân và người dân với Đảng, chính quyền.
Do đó, việc đổi mới, nâng chất Giải báo chí TP HCM nhằm tăng cường sự khuyến khích, động viên đối với tác phẩm báo chí xuất sắc, góp phần nâng cao chất lượng và số lượng các tác phẩm báo chí trên địa bàn.
TP HCM hiện có 18 cơ quan báo, đài TP và gần 160 văn phòng đại diện, cơ quan thường trú của cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khác đăng ký hoạt động tại TP.
Đây cũng là nguồn cổ vũ cho lực lượng báo chí chung sức, đồng lòng tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho công tác thông tin, tuyên truyền vì sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội TP.
Chính sách lần này thể hiện sự quan tâm, ghi nhận của TP đối với những đóng góp của lực lượng báo chí trong công tác truyền thông; động viên đội ngũ những người làm báo phấn đấu, lao động, cống hiến cho xã hội, góp phần phát huy tiềm năng, thế mạnh, khơi dậy nguồn lực phong phú trên lĩnh vực thông tin tuyên truyền.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Giữa những đồi trà hoa vàng ở Ba Chẽ (Quảng Ninh), nhiều hộ dân đang tìm thấy hướng thoát nghèo từ mô hình nuôi gà Tiên Yên thả dưới tán rừng.
Xuân Thành
(Thanh tra) - Trong bối cảnh nhiều nhiệm vụ chồng lên nhau từ rà soát hộ nghèo, triển khai hỗ trợ sinh kế đến xây dựng nông thôn mới, xã Hữu Liên (tỉnh Lạng Sơn) đang cho thấy sự chủ động hiếm thấy của một địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn. Việc mạnh dạn tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh giải ngân và bám sát thực tế đang mở ra cơ hội để Hữu Liên tiến gần hơn mục tiêu giảm nghèo bền vững trong năm 2025.
Thanh Tùng
Thanh Tùng
Thanh Tùng
Minh Tân
Trí Vũ
Xuân Thành
Thanh Tùng
Thanh Tùng
Hải Lương
Thanh Tùng
Cảnh Nhật
Thu Huyền
Thanh Nhung
Nam Dũng
Vũ Nguyệt - Thái Minh