Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hải Phong
Thứ hai, 01/11/2021 - 18:36
(Thanh tra)- UBND TP Hà Nội vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép học sinh đi học lại từ ngày 8/11.
Đối với việc học trực tiếp, thành phố ưu tiên cho cấp tiểu học có khối lớp 5; cấp trung học cơ sở có khối lớp 6 và lớp 9; cấp trung học phổ thông có khối lớp 10 và lớp 12. Các khối còn lại tiếp tục học trực tuyến.
Từ ngày 1/11, TP Cần Thơ đã nâng cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn TP từ cấp độ 1 lên cấp độ 2. Cần Thơ có 786 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong tuần qua (23-29/10), trong đó có một số ổ dịch lớn như Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, ổ dịch ở doanh nghiệp chế biến thủy sản tại Khu công nghiệp Trà Nóc 2, quận Ô Môn (với 151 ca nhiễm)... Cần Thơ là trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long nên lực lượng lao động, người dân đến làm việc trở lại khá đông đúc.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, tại một số địa phương trong tỉnh, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, trong đó có việc liên tục phát hiện các ca dương tính trong cộng đồng và khu vực phong tỏa, có những trường hợp chưa xác định được nguồn lây. Tính đến 6 giờ ngày 1/11, Nghệ An có 2.466 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở 21 huyện, thành phố, thị xã, trong đó, 2.120 bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi bệnh.
Tuyến đê trọng yếu bảo vệ cánh đồng Bến Thuyền, xã Phú Bình (Đồng Nai) đang bị sạt lở nhiều đoạn. Nông dân lo lắng vì mực nước sông La Ngà mùa lũ đang dâng cao có thể uy hiếp hàng ngàn ha lúa, gây thiệt hại lớn. Những năm trước, bình quân mỗi ha lúa, nông dân đóng góp 1 triệu đồng. Kinh phí tu sửa đê khoảng 50 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, năm nay kinh phí sửa đê cao hơn, lên đến gần 100 triệu đồng nên nông dân không đủ khả năng đóng góp. Người dân đề nghị chính quyền các cấp có biện pháp cứu đê, bảo vệ lúa.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình thế giới khiến giá xăng dầu tăng cao, Bộ Xây dựng vừa có văn bản yêu cầu các địa phương và cơ quan chức năng tăng cường quản lý giá cước vận tải, nhằm ổn định thị trường và bảo đảm quyền lợi người dân.
Quang Dân
(Thanh tra) - Kế hoạch kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) của Nghệ An đặt ra yêu cầu tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, kịp thời phát hiện và xử lý các tồn tại, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Văn Thanh
Hải Hà
B.S
Thu Huyền
B.S
Nam Dũng
Thái Nam
Hương Giang
Văn Thanh
Hương Giang
Thái Hải
B.S
Thanh Giang
Thái Hải
Dương Anh
Dương Anh
Chu Tuấn