Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hải Phong
Thứ hai, 21/03/2022 - 19:00
(Thanh tra)- Sân bay Điện Biên sẽ đóng cửa từ tháng 2 - 8/2023 để thực hiện đầu tư mở rộng các hạng mục công trình.
Cảng Hàng không Điện Biên. (Nguồn ảnh: ACV)
Cảng Hàng không Điện Biên có nhà ga hành khách quy mô nhỏ, chiều dài đường cất hạ cánh hiện hữu ngắn (1.830m), chỉ có thể tiếp nhận các loại tàu bay cỡ nhỏ. Để phát huy vai trò của Cảng Hàng không Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 470/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng mở rộng với quy mô đường cất hạ cánh dài 2.400m, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho các loại máy bay hiện đại như A320, A321.
Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5, người lao động được nghỉ 7 ngày do ngày lễ rơi vào cuối tuần và được nghỉ bù. Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch (tức 10/4 Dương lịch) vào chủ nhật, người lao động sẽ được nghỉ bù thứ hai, ngày 11/4. Như vậy, kỳ nghỉ kéo dài 3 ngày. Ngày 30/4 và quốc tế lao động 1/5 rơi vào cuối tuần, người lao động được nghỉ bù thứ hai và thứ ba tuần kế tiếp. Kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày, từ 30/4 đến hết 3/5.
Lượng hành khách đi lại trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông tăng khoảng 30% so với những tháng trước đó (bình quân khoảng hơn 10.000 khách/ngày, riêng thứ bảy và chủ nhật là 15.000 khách). Lý giải về điều này, theo lãnh đạo Hà Nội Metro, người dân đã nhận thấy tiện lợi, không bị ảnh hưởng tắc đường; các hoạt động đời sống, kinh doanh mở cửa trở lại. Giá nhiên liệu tăng cũng là yếu tố khiến nhu cầu khách đi lại cao hơn…
Bộ Y tế nghiên cứu tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi, tiêm mũi ba cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi và mũi thứ tư cho người lớn. Theo Chương trình Phòng, chống Covid-19 (2022 - 2023), Việt Nam đặt mục tiêu đến hết quý I/2022 hoàn thành tiêm mũi hai cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi; tiêm mũi ba cho người từ 18 tuổi trở lên; hoàn thành tiêm cho trẻ từ 5 tuổi trước tháng 9/2022.
Hơn 1.500 tàu cao tốc chở khách trên cả nước sẽ được gắn bảng đồ thị dải tốc độ nhằm khuyến cáo người lái tuân thủ theo thiết kế của tàu. Bảng đồ thị thông tin tốc độ sẽ được gắn tại cabin người lái, trên đó khuyến cáo vận tốc tại mức sóng 2m hoặc 2,5m, theo thiết kế của từng tàu để phòng ngừa tai nạn. Bảng này sẽ được thiết kế đơn giản, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ tàu hay phát sinh chi phí cho chủ phương tiện.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 30/4 không chỉ là dấu mốc lịch sử, mà còn nhắc nhớ về giá trị của hòa bình, độc lập và thống nhất. Với thế hệ trẻ hôm nay, đây không đơn thuần là kỳ nghỉ lễ, mà là dịp để hiểu hơn về quá khứ, trân trọng hiện tại và ý thức rõ trách nhiệm với tương lai đất nước.
Thái Hải
(Thanh tra) - Một tổ tuần tra của Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Đà Nẵng vừa sử dụng xe mô tô đặc chủng mở đường, dẫn phương tiện chở một người bệnh đi cấp cứu kịp thời.
Thái Nam
Thái Nam
Minh Tân
Cảnh Nhật
Thư Ký
Nguyễn Mai
Bích Tuệ Lan Anh
Thái Hải
Thái Hải
Hương Giang
Nam Dũng
B.S
Minh Nghĩa
Nam Dũng
PV
NA
Minh Nghĩa