00:00
00:00
00:00

Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tiếp tục thí điểm mô hình chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung đến hết năm 2023

Hồng Việt

Thứ ba, 22/06/2021 - 21:26

(Thanh tra)- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định tiếp tục thí điểm mô hình chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung (được thí điểm thành lập tại Quyết định số 333/QĐ-TTg ngày 3/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ) đến ngày 31/12/2023.

Ảnh: Internet

Bộ Thông tin và Truyền thông tổng kết việc thực hiện Quyết định này, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/6/2023.

Trong thời gian tiếp tục thí điểm, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các bộ, ngành, địa phương đề xuất, trình Thủ tướng Chính phủ phương án sửa đổi, bổ sung hành lang pháp lý có liên quan, bảo đảm phù hợp với tình hình thực tiễn.

Theo Quyết định số 333/QĐ-TTg ngày 3/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ, chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung là tổ chức liên kết giữa Công viên phần mềm Quang Trung với các khu công nghệ thông tin tập trung, khu phần mềm, trung tâm công nghệ thông tin để thực hiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung có các hoạt động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của khu công nghệ thông tin tập trung quy định tại Điều 4 Nghị định số 154/2013/NĐ-CP ngày 8/11/2013 của Chính phủ quy định về khu công nghệ thông tin tập trung.

Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung được thành lập với 2 thành viên ban đầu bao gồm: Công viên phần mềm Quang Trung và Khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ITP) liên kết với nhau nhằm kế thừa, phát huy thương hiệu Công viên phần mềm Quang Trung, tạo hạ tầng đồng bộ, thống nhất, nâng cao năng lực thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin.

Trong quá trình hoạt động, chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung được kết nạp thành viên là các khu công nghệ thông tin tập trung, khu phần mềm, trung tâm công nghệ thông tin và các khu khác có hoạt động phù hợp chức năng, nhiệm vụ của khu công nghệ thông tin tập trung trên cơ sở tự nguyện tham gia. Tổ chức quản lý chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung đề xuất, báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, đánh giá, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định kết nạp thành viên Chuỗi.

Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung được áp dụng các chính sách ưu đãi đối với khu công nghệ thông tin tập trung quy định tại Nghị định số 154/2013/NĐ-CP ngày 8/11/2013 của Chính phủ quy định về khu công nghệ thông tin tập trung và được hưởng các chính sách ưu đãi khác áp dụng đối với khu công nghệ thông tin tập trung theo quy định của pháp luật.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Người dân hài lòng hơn với hiệu quả quản trị và hành chính công

Người dân hài lòng hơn với hiệu quả quản trị và hành chính công

(Thanh tra) - Tại hội nghị công bố Báo cáo Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh PAPI 2024 vào ngày 15/4 cho thấy, chính quyền các cấp trong năm 2024 đã đạt được những bước tiến đáng khích lệ ở một số lĩnh vực trong công tác quản trị địa phương và cung ứng dịch vụ công cho người dân. Đồng thời cho thấy người dân hài lòng hơn với hiệu quả quản trị và hành chính công năm 2024.

Thái Hải

13:50 15/04/2025
Quảng Ninh: Không để "giặc lửa" lấn át màu xanh của rừng

Quảng Ninh: Không để "giặc lửa" lấn át màu xanh của rừng

(Thanh tra) - Những ngày gần đây, thời tiết tại Quảng Ninh diễn biến khắc nghiệt, đặc biệt là tình trạng nắng nóng kéo dài, khiến nguy cơ cháy rừng tăng cao. Trước tình hình đó, các cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương đã tích cực thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống cháy rừng nhằm bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và đảm bảo an toàn cho người dân.

Trọng Tài

13:46 15/04/2025

Tin mới nhất

Xem thêm