Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thủ tướng yêu cầu TPHCM bảo đảm hỗ trợ y tế và lương thực, thực phẩm cho người dân

Hoàng Yến

Thứ ba, 07/09/2021 - 20:32

(Thanh tra)- Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu UBND TPHCM chỉ đạo các đơn vị, địa phương chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân trong thời gian tới; cấp phát đầy đủ thuốc hỗ trợ, điều trị cho bệnh nhân F0 tại nhà.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Để kịp thời bảo đảm hỗ trợ y tế và lương thực, thực phẩm cho người dân tại TPHCM trong thời gian thực hiện tăng cường giãn cách xã hội theo Công điện 1099/CĐ-TTg, tại văn bản số 6247/VPCP-KGVX ngày 7/9/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu UBND TPHCM chỉ đạo các đơn vị, địa phương chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân trong thời gian tới; cấp phát đầy đủ thuốc hỗ trợ, điều trị cho bệnh nhân F0 tại nhà.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu kiểm tra và xử lý kiến nghị của người dân về việc hơn 90% người dân tại khu vực 4/11, tổ 52, ấp Thới Tứ 2, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn chưa nhận được gói hỗ trợ nào, không liên hệ được các đường dây nóng; cán bộ phường yêu cầu người dân phải có chứng nhận tiêm vaccine mũi 1 mới được nhận hỗ trợ; Bệnh viện Xuyên Á Hóc Môn bắt buộc người bệnh COVID-19 cam kết không sử dụng bảo hiểm xã hội khi vào cấp cứu.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai hỗ trợ xây mới, sửa chữa 434 căn nhà cho hộ nghèo và người có công trước Tết 2026

Lào Cai hỗ trợ xây mới, sửa chữa 434 căn nhà cho hộ nghèo và người có công trước Tết 2026

(Thanh tra) - UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch hỗ trợ làm nhà đối với các hộ phát sinh ngoài Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh năm 2025. Kế hoạch nhằm giúp các hộ người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo, cận nghèo và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở ổn định, an toàn trước Tết Nguyên đán 2026.

Bùi Bình

21:45 16/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm