Theo dõi Báo Thanh tra trên
Văn Thanh
Thứ năm, 28/01/2021 - 22:09
(Thanh tra) - Liên quan đến các trường hợp người Thanh Hóa có liên quan đến ổ dịch tại Quảng Ninh, chiều 2/1, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh này đã có thông tin chính thức.
Một chốt kiểm soát dịch bệnh ở Thanh Hóa. Ảnh: VT
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (CDC) Quảng Ninh, Thanh Hóa có 3 trường hợp F1 cùng tổ làm việc và 2 trường hợp F1 tham dự hội nghị với BN 1553, cụ thể:
H. L. H., sinh năm 1990, địa chỉ Đông Hương, TP Thanh Hóa, nhân viên an ninh, Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh; yếu tố dịch tễ làm cùng tổ an ninh tại Sân bay Vân Đồn với BN 1553.
23h50 ngày 27/1/2021 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, 2h00 ngày 28/1 được cách ly tập trung, hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao phổi 2 Hạ Long, Quảng Ninh.
L. T. H., sinh năm 1995, địa chỉ, xã Đông Khê, Đông Sơn, về nhà từ ngày 18 đến 21/1/2021, hiện đang cách ly tại Quảng Ninh và có xét nghiệm âm tính lần 1 ngày 28/1/2021.
N. T. V., sinh năm 1994, địa chỉ xã Đông Yên, Đông Sơn, về nhà từ ngày 10 đến 14/1/2021, hiện đang cách ly tại Quảng Ninh và có xét nghiệm âm tính ngày 28/1/2021.
B. T. T. X., sinh năm 1982; nơi ở: Phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa; yếu tố dịch tễ: Tham gia hội nghị tại Khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh cùng với BN 1553, hiện đã cách ly tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa và lấy mẫu làm xét nghiệm.
L. V. C., sinh năm 1982; địa chỉ phường Trường Thi, TP Thanh Hóa, yếu tố dịch tễ tham gia hội nghị tại Khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh cùng với BN 1553, qua điều tra bệnh nhân có về TP Thanh Hóa 2 lần. Bệnh nhân hiện đang ở Hà Nội, CDC Thanh Hóa đã liên hệ với CDC Hà Nội giám sát, cách ly và lấy mẫu.
Tất cả các trường hợp F2 và F3 đã được rà soát và giám sát, cách ly theo quy định.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và nguy cơ xâm nhập trên địa bàn, UBND tỉnh Thanh Hóa đã họp khẩn với các ban, ngành chức năng để tìm biện pháp phòng chống, đồng thời đề nghị người dân theo dõi, cập nhật thông tin chính thức từ Ban Chỉ đạo và ngành Y tế; nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch, tuyệt đối không hoang mang, lo lắng, nhưng cũng không chủ quan, lơ là.
Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các lực lượng chức năng cần tiếp tục kiểm soát nghiêm, quản lý chặt chẽ khu vực biên giới đường bộ, đường biển, các khu vực cửa khẩu, đặc biệt là đường mòn, lối mở; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hoạt động nhập cảnh trái phép vào Thanh Hóa; tổ chức quản lý chặt chẽ việc cách ly người nhập cảnh; đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới…
Trao đổi với báo chí, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc CDC Thanh Hoá cho biết: Liên quan đến bệnh nhân COVID-19 người Thanh Hoá là nhân viên Cảng Hàng không Vân Đồn, CDC Thanh Hoá đã điện, truy vết. Bệnh nhân này khẳng định đã 6 tháng qua không về địa phương.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa đã được các cơ quan, đơn vị tại Nghệ An tổ chức, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần lan tỏa truyền thống biết ơn các thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Khoản hỗ trợ 5 tỷ đồng từ Ban Vận động Cứu trợ Trung ương không chỉ mang giá trị vật chất mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và Nhân dân cả nước góp phần giúp người dân Lai Châu sớm ổn định cuộc sống.
Thanh Lương
Ngô Thu Hương
Ngọc Trâm
Đăng Tân
Hải Hà
Hải Hà
Đông Hà
Trần Kiên
Thanh Lương - Ngô Tân
Giang Bích Nguyệt Trang
Hòa Bình
Thành Công
Nhóm PV
Nguyễn Văn Cảnh, Cục trưởng Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thanh Lương
Ngọc Trâm