Theo dõi Báo Thanh tra trên
B.S
Thứ năm, 28/08/2025 - 08:37
(Thanh tra) - Để giúp người dân và du khách dễ dàng khám phá trọn vẹn các không gian trưng bày tại triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”, Ban Tổ chức đã công bố sơ đồ tổng thể các khu vực chuyên đề tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia.
Sơ đồ tổng thể Trung tâm Triển lãm Quốc gia. Ảnh: VEC
Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh với chủ đề “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” là hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh những thành tựu nổi bật trong quá trình phát triển đất nước qua các thời kỳ. Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước, sự đồng lòng, sáng tạo và nỗ lực của toàn dân tộc trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Triển lãm sẽ diễn ra tại các không gian chính gồm tòa nhà Kim Quy, Nhà vuông khối A và các khu vực sân phía Tây, Nam, Đông. Với nội dung phong phú và quy mô hoành tráng, các khu vực trưng bày được bố trí đa dạng cả trong nhà và ngoài trời, hứa hẹn mang đến cho công chúng những trải nghiệm sâu sắc về một chặng đường lịch sử hào hùng.
Để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho Nhân dân và du khách, Ban Tổ chức đã công bố sơ đồ tổng thể các khu vực chuyên đề tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia. Sơ đồ này sẽ là công cụ hướng dẫn hiệu quả, giúp khách tham quan dễ dàng lựa chọn điểm đến phù hợp, đảm bảo một hành trình khám phá trọn vẹn và ý nghĩa.

Sảnh chính trưng bày chủ đề “Việt Nam - Đất nước - Con người”. Ảnh: VEC

Sảnh trung tâm với không gian trưng bày chủ đề “95 năm cờ Đảng soi đường”. Ảnh: VEC

Sảnh 1 với chủ đề Kiến tạo và Phát triển. Ảnh: VEC

Sảnh 2 có chủ đề Đầu tàu kinh tế. Ảnh: VEC

Sảnh 3 trưng bày chủ đề Khởi nghiệp kiến quốc. Ảnh: VEC

Sảnh 4 chủ đề Khởi nghiệp kiến quốc. Ảnh: VEC

Sảnh 5 là Tỉnh giàu nước mạnh. Ảnh: VEC

Sảnh 6 chủ đề Tỉnh giàu nước mạnh. Ảnh: VEC

Sảnh 7 cũng là chủ đề Tỉnh giàu nước mạnh. Ảnh: VEC

Sảnh 8 cùng với sảnh 1 mang chủ đề Kiến tạo và Phát triển. ẢNh: VEC
Bên cạnh các khu vực trưng bày trong nhà, còn có Phân khu triển lãm ngoài trời bao gồm: Không gian trưng bày chủ đề “Vì tương lai xanh” và Không gian trưng bày chủ đề “Khát vọng bầu trời” ở sân Tây; Không gian trưng bày chủ đề “Thanh gươm và lá chắn” ở sân Nam; Không gian trưng bày chủ đề “Ngày hội non sông” tại sân Đông; Không gian biểu diễn các chương trình nghệ thuật ở sân Bắc.
Ngoài ra, Phân khu triển lãm quốc tế và 12 ngành công nghiệp văn hóa được tổ chức tại nhà triển lãm khối A. Trong đó, tầng 1 là không gian trưng bày chủ đề “Sáng tạo để kiến thiết” và tầng 2 là không gian trưng bày chủ đề “Việt Nam và thế giới”.

Thông tin chung về toàn bộ khu triển lãm. Ảnh: VEC
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Qua thống kê, tỉnh An Giang còn 5.830 hồ sơ thủ tục hành chính quá hạn, trong đó đặc khu Phú Quốc chiếm 65,9%. Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu các sở, ngành, địa phương xử lý dứt điểm các hồ sơ tồn đọng.
Nhật Minh
(Thanh tra) - Chiều 2/2, Thiếu tướng Tô Anh Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã đến thăm và chúc Tết, tặng quà tri ân mẹ Việt Nam Anh hùng; gia đình chính sách trên địa bàn xã Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá.
Hương Trà
Văn Thanh
Văn Thanh
Thu Huyền
Nguyễn Điểm
Trí Vũ
Trần Quý
Cảnh Nhật
Lan Anh
Bảo Anh
Bùi Bình
Cảnh Nhật
Nhật Minh
Hoàng Hưng
Thanh Lương
Đan Quế
Ngô Tân