Theo dõi Báo Thanh tra trên
Khoa Lê
Thứ ba, 27/09/2022 - 19:52
(Thanh tra) - Hiện, Ninh Thuận đã có 1.834 tàu với hơn 10.000 lao động vào neo đậu tại các bến trong tỉnh; 655 tàu với gần 5.000 lao động đang hoạt động trên biển và neo đậu ngoài tỉnh. Ninh Thuận cũng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi đánh bắt kể từ 18 giờ ngày 26/9.
Tàu thuyền đánh bắt xa bờ của ngư dân vào neo đậu tránh bão Noru tại cảng cá Đông Hải, phường Đông Hải, TP. Phan Rang - Tháp Chàm. Ảnh: Khoa Lê
Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai tỉnh Ninh Thuận, toàn tỉnh có 327 bè, với hơn 4.200 lồng và trên 400 lao động đang làm nghề nuôi trên biển. Liên tục trong nhiều giờ qua, lực lượng chức năng đã tuyên truyền, hướng dẫn ngư dân và lao động trên các lồng, bè chằng chống, neo cột lồng bè thật chắc chắn rồi lên bờ để tránh trú bão an toàn.
Ông Lê Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, tỉnh đã chỉ đạo ngành chức năng tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn trên hệ thống loa truyền thanh của các cảng cá các quy định về đảm bảo an toàn cho người và tàu cá tránh trú bão an toàn; đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ trong thời gian tàu cá neo đậu ở vùng nước trước cảng.
UBND tỉnh Ninh Thuận cũng yêu cầu các địa phương tuyên truyền, khuyến cáo người dân ở khu vực có nguy cơ bị sạt lở, lũ quét chằng chống nhà cửa kiên cố trước khi bão đổ bộ; khẩn trương triển khai biện pháp ứng phó, trong đó thực hiện hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ), không được chủ quan lơ là với diễn biến của bão.
Ông Đặng Văn Tín, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Ninh Thuận cho biết, không có tàu thuyền hoặc ngư dân của tỉnh đang hoạt động trong vùng biển nguy hiểm.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 20/03/2025, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) phối hợp cùng chính quyền xã Đông Sơn, huyện A Lưới, Phòng Giáo dục và Đào tạo địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học tại Trường Tiểu học Đông Sơn.
TC
(Thanh tra) - Với tinh thần xung kích, sáng tạo, Đoàn Thanh niên Thanh tra Chính phủ đã có nhiều hoạt động thiết thực, khẳng định vai trò tiên phong của thanh niên trong công tác thanh tra, phòng chống tham nhũng và xây dựng bộ máy trong sạch, vững mạnh.
Ngọc Diễm
Giang Sơn
Thùy Dương
Ngọc Diễm
Văn Thanh
Thái Hải
Văn Thanh
Thành Nam
Hương Giang
Phương Anh
Trọng Tài
Hương Trà
Minh Tân
Hương Giang
Hoàng Nam
Thái Hải
Trần Quý