Theo dõi Báo Thanh tra trên
Khoa Lê
Thứ ba, 27/09/2022 - 19:52
(Thanh tra) - Hiện, Ninh Thuận đã có 1.834 tàu với hơn 10.000 lao động vào neo đậu tại các bến trong tỉnh; 655 tàu với gần 5.000 lao động đang hoạt động trên biển và neo đậu ngoài tỉnh. Ninh Thuận cũng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi đánh bắt kể từ 18 giờ ngày 26/9.
Tàu thuyền đánh bắt xa bờ của ngư dân vào neo đậu tránh bão Noru tại cảng cá Đông Hải, phường Đông Hải, TP. Phan Rang - Tháp Chàm. Ảnh: Khoa Lê
Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai tỉnh Ninh Thuận, toàn tỉnh có 327 bè, với hơn 4.200 lồng và trên 400 lao động đang làm nghề nuôi trên biển. Liên tục trong nhiều giờ qua, lực lượng chức năng đã tuyên truyền, hướng dẫn ngư dân và lao động trên các lồng, bè chằng chống, neo cột lồng bè thật chắc chắn rồi lên bờ để tránh trú bão an toàn.
Ông Lê Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, tỉnh đã chỉ đạo ngành chức năng tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn trên hệ thống loa truyền thanh của các cảng cá các quy định về đảm bảo an toàn cho người và tàu cá tránh trú bão an toàn; đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ trong thời gian tàu cá neo đậu ở vùng nước trước cảng.
UBND tỉnh Ninh Thuận cũng yêu cầu các địa phương tuyên truyền, khuyến cáo người dân ở khu vực có nguy cơ bị sạt lở, lũ quét chằng chống nhà cửa kiên cố trước khi bão đổ bộ; khẩn trương triển khai biện pháp ứng phó, trong đó thực hiện hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ), không được chủ quan lơ là với diễn biến của bão.
Ông Đặng Văn Tín, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Ninh Thuận cho biết, không có tàu thuyền hoặc ngư dân của tỉnh đang hoạt động trong vùng biển nguy hiểm.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Thông tư liên tịch số 11/2005 hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp khu vực.
Thanh Nhung
(Thanh tra) - Đặt mục tiêu xây dựng 64.400 căn nhà ở xã hội đến năm 2030, riêng năm 2026 là 10.000 căn, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông đã chia sẻ loạt giải pháp đột phá nhằm hiện thực hóa kế hoạch này.
Đăng Tân
Minh Nghĩa
Nguyễn Thanh
Thanh Hoa - Đông Hà
Thu Huyền
Thu Huyền
Minh Nghĩa
Chu Tuấn
Chu Tuấn
Minh Nghĩa
Thanh Nhung
Đông Hà
Đăng Tân
B.S
Thanh Lương