Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Quân khu 5 hoàn thành vượt tiến độ “Chiến dịch Quang Trung”

Dương Nguyễn

Thứ bảy, 10/01/2026 - 22:03

(Thanh tra) - Bằng tinh thần triển khai “thần tốc” và trách nhiệm chính trị cao nhất, Quân khu 5 đã kết thúc thắng lợi “Chiến dịch Quang Trung”, hoàn thành xây dựng và sửa chữa hàng trăm căn nhà cho Nhân dân vùng thiên tai vượt tiến độ thời gian mà Thủ tướng Chính phủ giao phó.

Lãnh đạo Quân khu 5 động viên, chung vui với Nhân dân khi có nhà ở mới. Ảnh: Bộ Quốc phòng

Ngày 10/1, Quân khu 5 đã phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 229 căn nhà mới cho các hộ dân có nhà bị sập đổ hoàn toàn do thiên tai trên địa bàn.

Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng khi chỉ sau hơn 1 tháng ra quân thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc, Quân khu 5 đã hoàn thành xây dựng mới tổng cộng 610 căn nhà và sửa chữa xong 314 căn nhà hư hỏng trên toàn địa bàn.

Toàn bộ khối lượng công việc này đều hoàn thành vượt tiến độ thời gian mà Thủ tướng Chính phủ giao, đảm bảo các căn nhà được xây dựng kiên cố, có gác tránh lũ để đáp ứng yêu cầu an toàn trong mùa mưa bão.

Thiếu tướng Trần Thanh Hải phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Bộ Quốc phòng

Để đạt được thành tích vượt tiến độ trong điều kiện thời gian gấp rút và thời tiết không thuận lợi, Quân khu 5 đã huy động hàng nghìn ngày công từ các lực lượng. Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, có những thời điểm các đơn vị đã tổ chức thi công cả vào ban đêm để bảo đảm tiến độ đề ra.

Sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đã giúp hiện thực hóa ước mơ có mái ấm vững chắc cho những hộ dân chịu thiệt hại nặng nề sau thiên tai.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Trần Thanh Hải, Phó Tư lệnh Quân khu 5 khẳng định việc thực hiện chiến dịch này là hoạt động cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước về việc thần tốc triển khai “Chiến dịch Quang Trung” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Với phương châm “ở đâu Nhân dân gặp khó, nơi đó có bộ đội”, lực lượng vũ trang Quân khu 5 luôn lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân làm động lực để vượt qua mọi trở ngại, luôn sát cánh cùng đồng bào trong mọi hoàn cảnh.

Việc hoàn thành sớm nhiệm vụ không chỉ giúp đồng bào kịp đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 trong sự đầm ấm, vui tươi mà còn là minh chứng sinh động cho tinh thần đoàn kết, nghĩa tình quân - dân sâu đậm. Dịp này, Quân khu 5 và chính quyền địa phương cũng đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa để hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống và yên tâm sản xuất.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Bộ Nội vụ yêu cầu hoàn tất chi trả quà Tết cho người có công

Bộ Nội vụ yêu cầu hoàn tất chi trả quà Tết cho người có công

(Thanh tra) - Bộ Nội vụ vừa ban hành văn bản hướng dẫn các tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai Quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, đảm bảo toàn bộ quà tặng phải đến tay người có công trước ngày 31/1.

Bảo San

10:11 11/01/2026
Công an TP Huế về đích thần tốc Chiến dịch Quang Trung: Dựng nhà cho dân vùng lũ

Công an TP Huế về đích thần tốc Chiến dịch Quang Trung: Dựng nhà cho dân vùng lũ

(Thanh tra) - Chỉ trong vòng một tháng thi công liên tục, vượt mưa rét và áp lực thời gian cận Tết, Công an TP Huế đã hoàn thành Chiến dịch Quang Trung, dựng nên những mái nhà kiên cố cho người dân vùng lũ xã Khe Tre, đưa chiến dịch an sinh đặc biệt này về đích sớm, an toàn và đúng cam kết với Nhân dân.

Minh Tân

07:00 11/01/2026

Tin mới nhất

Xem thêm