Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hương Trà
Thứ ba, 24/09/2024 - 15:01
(Thanh tra) – Trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024 (tức mùng 1, 2 và 3 Tết), nhiều ngư dân tại TP Sầm Sơn đã khởi động ra khơi đánh bắt hải sản, cầu mong một năm mới được thuận buồm xuôi gió, thu hoạch tôm cá đầy khoang.
Ngư dân ra khơi đầu năm khai thác vùng gần bờ chủ yếu là tôm, cá nhỏ được nhiều du khách săn mua. Ảnh: Hương Trà
Theo ngư dân sinh sống tại TP Sầm Sơn, sáng sớm từ ngày Mùng 1 Tết, nhiều tàu cá neo đậu trên bãi biển đã ra khơi.
Phần lớn các tàu cá đánh bắt trong vùng gần bờ nên đi từ rạng sáng đến nửa buổi sáng hoặc trưa cùng ngày đã có tôm cá đưa vào bờ

Du khách về Sầm Sơn mua hải sản của ngư dân. Ảnh: Hương Trà.
Nhiều ngư dân vừa nghỉ Tết đồng thời vừa tranh thủ ra khơi khai thác vùng gần bờ ở biển Sầm Sơn từ sáng Mùng 1, 2, 3 Tết. Hải sản thu được bán ngay trong ngày ở bến thuyền cho người dân sinh sống lân cận và khách về du Xuân ở Sầm Sơn.
Ngày mùng 3 Tết nhiều tàu thuyền ra khơi đánh bắt vùng gần bờ đi từ rạng sáng đến trưa đã có tôm, cua và các loại cá nhỏ đưa vào. Video: Hương Trà
Sau khi vào bờ, mỗi tàu thuyền cần 3 - 4 lao động chủ yếu là người trong gia đình tháo gỡ tôm, cá, cua mắc vào lưới để kịp bán trong ngày.
Các tàu thuyền khai thác gần bờ sáng 25/1 chủ yếu là tôm, cua biển và các loại cá nhỏ.

Sau khi ngư dân ra khơi đánh bắt gần bờ về thì lại đang chuẩn bị cho sáng sớm ngày Mùng 4 Tết tiếp tục ra khơi. Ảnh: Hương Trà
Hộ ngư dân Minh Dũng ở phường Trường Sơn, TP Sầm Sơn cho biết: Gia đình tôi vừa ăn Tết vừa tranh thủ ra khơi từ hôm Mùng 1 Tết, chuyến đầu tiên ra khơi thời tiết thuận lợi và thu nhập từ hải sản đánh bắt và bán được 5 triệu đồng/chuyến, mỗi ngày ngư dân ra khơi từ 1 đến 2 chuyến.
Còn ngư dân Nguyễn Văn Sơn, ở phường Trường Sơn chia sẻ: Tôi bắt đầu ra khơi từ Mùng 2 Tết, mỗi ngày tôi đi 1 chuyến, mặc dù thời tiết rất thuận lợi nhưng hải sản thì lại kém hơn mọi năm.
Còn anh nguyễn Văn Quang ở tại TP Thanh Hoá xuống du xuân tại biển Sầm Sơn mua tôm của ngư dân mới đánh bắt ngoài khơi về cho hay: Tôm của ngư dân mới đánh bắt về rất tươi ngon mà giá cả lại phù hợp, tôi mua 300.000 đồng/1 kg về để cho gia đình cùng thưởng thức hải sản tươi sống của biển Sầm Sơn.
Một vài hình ảnh về ngư dân sinh sống tại TP Sầm Sơn "săn" lộc biển đầu năm:


Ngày mai (mùng 4 Tết) đoàn thuyền đánh cá của ngư dân lại ra khơi . Ảnh: Hương Trà

Ngày mai (mùng 4 Tết) đoàn thuyền đánh cá của ngư dân lại ra khơi . Ảnh: Hương Trà
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc vừa ký Công điện số 55/CĐ-TTg ngày 19/8/2026 về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường.
Thư Ký
(Thanh tra) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông tạo chuyển biến rõ nét ngay trong tháng 8 và tháng 9, không để dồn khối lượng, hồ sơ và nhiệm vụ giải ngân vào những tháng cuối năm.
Văn Thanh
Văn Thanh
Đăng Tân
Thanh Nhung
Trần Kiên
Cảnh Nhật
Trần Quý
Cảnh Nhật
Hoàng Hưng
Đông Hà
Thanh Lương
Bùi Bình
Thanh Lương
Thanh Lương
Thư Ký
Minh Tân