Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Ngày 25/6, Bình Dương ghi nhận thêm 22 ca mắc Covid-19

Chu Tuấn

Thứ sáu, 25/06/2021 - 17:07

(Thanh tra) - Tính đến 12 giờ hôm nay, Bình Dương ghi nhận thêm 22 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trong đêm 24/6/2021, ngành Y tế đã huy động lực lượng để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc gần 40.000 người dân tại 2 khu phố Bình Phước A và Bình Phước B, phường Bình Chuẩn, TP Thuận An.

Ngày 25/6, Bình Dương ghi nhận thêm 22 ca mắc Covid-19. Ảnh minh họa: CT

Trong 22 ca mới phát hiện có 20 ca đã xác định được nguồn lây, còn 2 ca chưa xác định được nguồn lây. Cụ thể, 12 ca liên quan đến Công ty Việt Nam House Wares (phường Bình Chuẩn, TP Thuận An); 1 ca liên quan đến F0 tại tòa nhà Flemington TP HCM; 2 ca liên quan đến BN13048 (phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên); 1 ca liên quan đến nhà trọ Kim Oanh (khu phố Khánh Long, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên) đã được phong tỏa từ trước; 2 trường hợp liên quan đến nhà trọ 8 Riên (khu phố Tân Long, Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên); 2 ca là trường hợp F1 của BN13630 (phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên); 2 ca được phát hiện qua khai báo y tế (chưa rõ nguồn lây). Bước đầu truy vết được 130 trường hợp F1 và cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Sở Y tế Bình Dương cho biết, đến nay, đã có tổng cộng 181 ca mắc liên quan đến ổ dịch tại Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên. Tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận tổng cộng 213 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại TP Dĩ An, TP Thuận An, TP Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên.

Sở Y tế cũng cho biết thêm, hầu hết các chuỗi lây nhiễm này đều liên quan chủ yếu đến các ổ dịch tại TP HCM với biến chủng Delta từ Ấn Độ. Đặc biệt từ ngày 14/6/2021 đến nay xảy ra dịch tại nhiều công ty, xí nghiệp, nhà máy đan xen với các khu nhà trọ công nhân và lây lan rất nhanh.

Đến nay, ngành Y tế đã truy vết hơn 3.500 trường hợp F1, gần 10.000 trường hợp F2; xét nghiệm sàng lọc cộng đồng gần 20.000 người tại khu vực phường Tân Phước Khánh và phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên; phường Bình Chuẩn, TP Thuận An và các công ty.

Ngay trong đêm 24/6/2021, lực lượng chức năng đã huy động lực lượng để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc gần 40.000 người dân tại 2 khu phố Bình Phước A và Bình Phước B, phường Bình Chuẩn, TP Thuận An.

UBND tỉnh Bình Dương cho biết thêm, ngành Y tế đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn các nguồn lây nhiễm, trong đó tập trung nâng cao năng lực lấy mẫu, xét nghiệm như: Triển khai tiêm 20.000 liều vắc xin đợt 4; thành lập 200 tổ lấy mẫu xét nghiệm, có thể xét nghiệm 10.000 mẫu đơn và 100.000 mẫu gộp trong 1 ngày; thành lập 100 tổ kiểm tra, giám sát các công ty, doanh nghiệp…

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

PVcomBank tích cực đồng hành cùng người dân phục hồi kinh tế sau thiên tai

PVcomBank tích cực đồng hành cùng người dân phục hồi kinh tế sau thiên tai

(Thanh tra) - Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã triển khai gói tín dụng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của các cơn bão số 10, 11, 12 và 13 gây ra. Ngoài ra, PVcomBank cũng thực hiện nhiều giải pháp cơ cấu nợ, giãn/hoãn nợ cho khách hàng phù hợp với tình hình thực tế, thể hiện tinh thần đồng hành cùng người dân tại các địa phương vượt qua khó khăn, phục hồi kinh tế sau thiên tai.  

Mai Lê

16:20 05/12/2025
Cấm xe máy xăng ở Hà Nội: Cần giải pháp đồng bộ

Cấm xe máy xăng ở Hà Nội: Cần giải pháp đồng bộ

(Thanh tra) - Để cải thiện chất lượng không khí, giảm thiểu ùn tắc giao thông và hướng tới mục tiêu phát triển đô thị bền vững, HĐND TP Hà Nội vừa thông qua nghị quyết quy định thực hiện vùng phát thải thấp trong một số khu vực nội đô vào những khung giờ nhất định. Đây được xem là bước ngoặt lịch sử, định hình lại thói quen đi lại và phong cách sống của hàng triệu người dân Thủ đô.

Hải Hà

12:54 05/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm