Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trọng Tài
Thứ năm, 07/10/2021 - 22:01
(Thanh tra) - Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Quảng Ninh đã kiến nghị UBND tỉnh thu hồi chứng nhận đạt sao đối với 13 sản phẩm OCOP và ban hành quyết định đưa 56 sản phẩm ra khỏi Chương trình OCOP, trong đó, có 13 sản phẩm đã cấp sao và 43 sản phẩm chưa cấp sao.
Đoàn kiểm tra khâu đóng gói sản phẩm nước mắm Cái Rồng, Vân Đồn. Ảnh: TTTT
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Quảng Ninh do Ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh chủ trì vừa tiến hành kiểm tra, rà soát đối với các sản phẩm thuộc Chương trình OCOP trên địa bàn 13 huyện, thị xã, TP của tỉnh.
Tại các địa phương, đoàn đã kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất; rà soát các sản phẩm tham gia OCOP, các điểm giới thiệu và bán sản phẩm; làm việc với Ban chỉ đạo OCOP cấp huyện.
Qua kiểm tra, đã phát hiện một số sản phẩm còn bộc lộ hạn chế, như mặt bằng nhà xưởng phục vụ sản xuất còn gặp khó khăn, thiếu vùng nguyên liệu, nhiều sản phẩm tham gia chương trình OCOP nhưng chưa được hoàn thiện để tham gia đánh giá phân hạng sao (đến nay, còn 262 sản phẩm chưa được thi đánh giá phân hạng sao).
Căn cứ kết quả kiểm tra, đoàn đã kiến nghị với UBND tỉnh giao cho các sở, ngành, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị sản xuất trong thời gian tới.
Đồng thời, kiến nghị thu hồi chứng nhận đạt sao đối với 13 sản phẩm OCOP và ban hành quyết định đưa 56 sản phẩm ra khỏi Chương trình OCOP, trong đó, có 13 sản phẩm đã cấp sao và 43 sản phẩm chưa cấp sao.
Đến thời điểm kiểm tra, rà soát, toàn tỉnh Quảng Ninh đã phát triển được tổng số 500 sản phẩm, trong đó, số sản phẩm đạt sao là 238 sản phẩm (3 sản phẩm 5 sao cấp quốc gia, 67 sản phẩm 4 sao, 162 sản phẩm 3 sao); 31 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Công an tỉnh Thanh Hóa đã triển khai quyết liệt cao điểm rà soát, giải quyết mâu thuẫn trong Nhân dân trên phạm vi toàn tỉnh. Trong 7 tháng đầu năm 2026, toàn tỉnh đã rà soát, phát hiện 1.668 vụ mâu thuẫn với 3.896 người liên quan; trong đó, 1.342 vụ đã được giải quyết ổn định, góp phần quan trọng phòng ngừa tội phạm, giữ vững an ninh, trật tự ngay từ địa bàn cơ sở.
Hương Trà
(Thanh tra) - Ngày 11/8, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, thống nhất chọn phương án nghỉ Tết Âm lịch năm 2027 là 7 ngày liên tục (từ ngày 4 – 10/2/2027).
Nguyễn Điểm
Nguyễn Thanh
Nguyễn Thanh
Quang Dân
Thái Nam
Mai Anh
Hương Trà
Văn Thanh
PL-BĐ
Nguyễn Điểm
Thiên Tâm
T.Thanh
Trần Quý
Thanh Giang
Trần Kiên
Nguyễn Thanh