Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hà Nội phát hiện hàng loạt vi phạm tại các cơ sở sản xuất bánh kẹo

Hải Hà

Thứ sáu, 17/01/2025 - 22:44

(Thanh tra) - Ngày 17/1, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất bánh kẹo trên địa bàn thành phố và phát hiện nhiều vi phạm...

Đoàn kiểm tra số 1 của thành phố Hà Nội kiểm tra tại Công ty TNHH Việt Thái. Ảnh: Thu Trang

Cụ thể, chiều 17/1, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Việt Thái (xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội). Đây là cơ sở chuyên sản xuất bánh, kẹo, thạch… với số lượng lớn.

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở sản xuất Việt Thái, các thùng sản phẩm bánh, kẹo, thạch được xếp thành hàng dài dọc lối vào.

Các mặt hàng như: Sôcôla, thạch, kẹo dẻo… được làm bao bì khá bắt mắt, không thua kém gì hàng ngoại nhập.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, Công ty Việt Thái chưa xuất trình được bản công bố tiêu chuẩn chất lượng hai sản phẩm sôcôla và thạch.

Kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, tại thời điểm kiểm tra, xưởng sản xuất không sắp xếp theo quy tắc 1 chiều, không phân khu riêng biệt.

Thêm vào đó, tường, trần và nền nhà xuống cấp, thậm chí một số chỗ còn bong tróc, ẩm mốc. Đặc biệt, tại xưởng sản xuất không có kho bảo quản nguyên liệu riêng biệt.

Riêng khu vực chứa bao bì sản phẩm ở tầng 4 thiếu giá kệ. Còn khu vực sản xuất sôcôla hình đồng tiền thiếu bàn đóng gói.

Hiện, xưởng sản xuất có 20 công nhân. Thế nhưng, tại thời điểm kiểm tra, những công nhân trực tiếp sản xuất sản phẩm chưa được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động; không có giày dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố yêu cầu cơ sở khắc phục ngay các lỗi vi phạm. Đồng thời, giao cho Ban Chỉ đạo ATTP của huyện Hoài Đức tiếp tục xử lý vi phạm và giám sát việc khắc phục của cơ sở và gửi báo cáo về Đoàn kiểm tra số 1 của thành phố trước ngày 22/1.

Trước đó, sáng 7/1, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP số 1 của thành phố Hà Nội cũng đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bim bim của Công ty Cổ phần Thương mại và Công nghệ thực phẩm Đức Vinh (số 2 đường Thanh Niên, điểm công nghiệp La Phù, huyện Hoài Đức) và cơ sở sản xuất kẹo, bánh quy Công ty Cổ phần Công nghiệp thực phẩm An Đông (Cụm Công nghiệp La Phù, xã La Phù, huyện Hoài Đức).

Qua kiểm tra, phát hiện nhiều vi phạm về ATTP. Do vậy, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu tạm dừng hoạt động của 2 cơ sở sản trên.

Ông Trần Việt Dũng, Trưởng phòng Công tác thanh tra (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội) nhận xét, dù điều kiện vệ sinh, quy trình sản xuất của cơ sở Việt Thái tốt hơn hai cơ sở Đức Vinh và cơ sở An Đông. Tuy nhiên, với những lỗi vi phạm mà Đoàn kiểm tra số 1 chỉ ra, cơ sở Việt Thái cần phải khẩn trương khắc phục để đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh, ATTP.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Yên Bái đảm bảo nguồn thực phẩm dịp Tết

Yên Bái đảm bảo nguồn thực phẩm dịp Tết

(Thanh tra) - Trước những tín hiệu tích cực từ thị trường giá lợn hơi, nhiều hộ chăn nuôi tại tỉnh Yên Bái đã tập trung nâng cao chất lượng đàn vật nuôi, đảm bảo nguồn cung thực phẩm dồi dào cho dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Ất tỵ 2025.

Bùi Bình

23:04 17/01/2025

Tin mới nhất

Xem thêm