Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thanh Thanh
Chủ nhật, 03/05/2020 - 10:23
(Thanh tra)- Trong bối cảnh các đường bay thương mại giữa Việt Nam và quốc tế tạm dừng vì dịch Covid-19, trong hai ngày 2 - 3/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng UAE tổ chức chuyến bay đưa gần 300 công dân Việt Nam trở về nước an toàn.
Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đón chuyến bay đưa công dân từ UAE về nước. Ảnh: VOV
Những công dân được đưa về nước trong đợt này gồm có trẻ em và học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch, thăm người thân đã hết hạn thị thực bị kẹt lại ở nước sở tại, lao động bị cắt hợp đồng hoặc nghỉ không lương nhiều tháng.
Đại sứ quán Việt Nam tại UAE đã cử các cán bộ trực tiếp đến sân bay Dubai phối hợp với các cơ quan chức năng UAE hướng dẫn, hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục lên máy bay về nước.
Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.
Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.
Trong thời gian tới, trên tinh thần bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan đại diện Việt Nam ở các nước rà soát và tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước trên cơ sở nguyện vọng của công dân, diễn biến thực tế của dịch bệnh trong và ngoài nước, bảo đảm cân đối chung và phù hợp với năng lực cách ly của các địa phương.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Thay vì để lãng phí, tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu các địa phương, đơn vị tăng tốc xử lý, khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất dôi dư tring thời gian qua, coi đây là một “nguồn lực tĩnh” cần được kích hoạt.
Thanh Hoa
(Thanh tra) - Bộ Xây dựng yêu cầu các đơn vị trong ngành triển khai đồng bộ giải pháp tăng cường vận tải, kiểm soát giá vé và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 – 1/5 năm 2026.
Thanh Giang
Hương Trà
Thu Huyền
Văn Thanh
Thu Huyền
Báo Thanh tra
Hương Giang
Quốc Huỳnh
Minh Anh
Quang Dân
PV
Phương Hiếu
Trọng Tài
Đăng Tân
T. Minh
Hương Giang
PV