Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Đà Nẵng: Nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho hội viên Hội nông dân

PV

Thứ tư, 08/11/2023 - 09:31

(Thanh tra)- Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người nông dân trong sản xuất, kinh doanh đảm bảo vệ sinh an toàn, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng phối hợp với Hội Nông dân thành phố vừa tổ chức 7 lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) cho hội viên Hội Nông dân 7 quận/huyện với gần 700 hội viên tham dự.

Lớp tập huấn tại quận Thanh Khê. Ảnh: ĐN

Theo Ban Quản lý ATTP TP. Đà Nẵng, ATTP có tầm quan trọng đặc biệt bởi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, sự phát triển giống nòi, đến phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch và an ninh, an toàn xã hội. Bảo đảm ATTP sẽ giúp nâng cao sức khoẻ người dân, tăng cường nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, người nông dân là đối tượng rất quan trọng do họ là những người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm, nông sản.

Tại buổi tập huấn, các hội viên đã được báo cáo viên Ban Quản lý ATTP phổ biến các nội dung: Các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP; Mối nguy về ATTP, tác hại của từng mối nguy sinh học, hóa học, vật lý đến sức khỏe của con người; Thực hành tốt đảm bảo vệ sinh ATTP: các biên pháp để có thực phẩm an toàn, các nguyên tắc trong chế biến thực phẩm; Giới thiệu về thực hành nông nghiệp tốt (GAP), xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

Ngoài ra, các Hội viên cũng được giới thiệu về Hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm do Ban Quản lý ATTP đang thực hiện triển khai trên địa bàn thành phố và hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng "Danang City Food" để lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Thông qua các lớp tập huấn, các ội viên đã nhận thức tác hại của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; hóa chất, kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản; tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong nông sản. Đồng thời, được trang bị những kiến thức cơ bản lựa chọn, bảo quản thực phẩm an toàn phục vụ các bữa ăn của gia đình, từ đó làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và xã hội thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xem thêm