Theo dõi Báo Thanh tra trên
Vũ Linh
Chủ nhật, 23/06/2024 - 16:56
(Thanh tra) - Sáng 23/6, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ công bố chuyển Cảng Hàng không Liên Khương thành Cảng Hàng không quốc tế Liên Khương tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng. Sân bay Liên Khương chính thức trở thành sân bay quốc tế đầu tiên của khu vực Tây Nguyên.
Ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải trao quyết định chuyển Cảng Hàng không Liên Khương thành Cảng Hàng không quốc tế Liên Khương. Ảnh: Vũ Linh
Tham dự lễ công bố có ông Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, cùng các lãnh đạo bộ, ngành. Về phía địa phương có ông Nguyễn Thái Học, quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, cùng lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố.

Ông Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ tham dự lễ công bố quyết định. Ảnh: Vũ Linh
Tại buổi lễ, ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, khẳng định Sân bay quốc tế Liên khương là sự nỗ lực của tỉnh Lâm Đồng và ngành Hàng không để cụ thể hóa chủ trương của Bộ Chính trị về phát triển Tây Nguyên tầm nhìn 2030 - 2045.
Theo Quyết định số 648 ngày 7/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Liên Khương là cảng hàng không quốc tế đón 5 triệu khách/năm, đây cũng là cảng hàng không quốc tế đầu tiên tại khu vực Tây Nguyên, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội, du lịch của Lâm Đồng nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung.

Ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Vũ Linh
Ông Nguyễn Ngọc Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đây là sự kiện quan trọng của tỉnh. Có kết quả này là nhờ sự quan tâm của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương. Cảng Hàng không quốc tế Liên Khương có vị trí quan trọng của Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên. Khi trở thành cảng hàng không quốc tế sẽ tạo điều kiện phát triển không chỉ cho Lâm Đồng mà là động lực cho cả vùng Tây Nguyên.

Ông Nguyễn Ngọc Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Vũ Linh
Tỉnh Lâm Đồng kỳ vọng với đường bay thẳng đến nhiều quốc gia sẽ tạo điều kiện phát triển du lịch quốc tế, hàng hóa đến quốc tế nhanh nhất, nhiều nhất; tăng liên kết vùng, khai thác tiềm năng lợi thế không chỉ của Lâm Đồng mà cả vùng Tây Nguyên.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Những ngày này, không khí Tết đã tràn ngập khắp các ngõ ngách của Thủ đô. Khi những chuyến xe chở đầy đào thắm, quất vàng nườm nượp xuống phố, người dân Hà Nội bắt đầu cảm nhận rõ “nhịp thở” của mùa Xuân đang về rất gần.
Hải Hà
(Thanh tra) - Làng đúc lư đồng An Hội vẫn lặng lẽ đỏ lửa qua hơn một thế kỷ giữa lòng đô thị nhộn nhịp của TP Hồ Chí Minh, nơi những người thợ thủ công bền bỉ tiếp nối nghề truyền thống của cha ông trước sự cạnh tranh khốc liệt của sản xuất công nghiệp.
Cảnh Nhật
Trí Vũ
Đan Anh
Đan Quế
Cảnh Nhật
Hương Giang
Lan Anh
Minh Nguyệt
Hương Giang
Huỳnh Như
Bình Yên
Hương Giang
Hải Hà
B.S
B.S