Theo dõi Báo Thanh tra trên
Vũ Linh
Chủ nhật, 23/06/2024 - 16:56
(Thanh tra) - Sáng 23/6, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ công bố chuyển Cảng Hàng không Liên Khương thành Cảng Hàng không quốc tế Liên Khương tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng. Sân bay Liên Khương chính thức trở thành sân bay quốc tế đầu tiên của khu vực Tây Nguyên.
Ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải trao quyết định chuyển Cảng Hàng không Liên Khương thành Cảng Hàng không quốc tế Liên Khương. Ảnh: Vũ Linh
Tham dự lễ công bố có ông Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, cùng các lãnh đạo bộ, ngành. Về phía địa phương có ông Nguyễn Thái Học, quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, cùng lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố.

Ông Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ tham dự lễ công bố quyết định. Ảnh: Vũ Linh
Tại buổi lễ, ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, khẳng định Sân bay quốc tế Liên khương là sự nỗ lực của tỉnh Lâm Đồng và ngành Hàng không để cụ thể hóa chủ trương của Bộ Chính trị về phát triển Tây Nguyên tầm nhìn 2030 - 2045.
Theo Quyết định số 648 ngày 7/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Liên Khương là cảng hàng không quốc tế đón 5 triệu khách/năm, đây cũng là cảng hàng không quốc tế đầu tiên tại khu vực Tây Nguyên, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội, du lịch của Lâm Đồng nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung.

Ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Vũ Linh
Ông Nguyễn Ngọc Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đây là sự kiện quan trọng của tỉnh. Có kết quả này là nhờ sự quan tâm của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương. Cảng Hàng không quốc tế Liên Khương có vị trí quan trọng của Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên. Khi trở thành cảng hàng không quốc tế sẽ tạo điều kiện phát triển không chỉ cho Lâm Đồng mà là động lực cho cả vùng Tây Nguyên.

Ông Nguyễn Ngọc Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Vũ Linh
Tỉnh Lâm Đồng kỳ vọng với đường bay thẳng đến nhiều quốc gia sẽ tạo điều kiện phát triển du lịch quốc tế, hàng hóa đến quốc tế nhanh nhất, nhiều nhất; tăng liên kết vùng, khai thác tiềm năng lợi thế không chỉ của Lâm Đồng mà cả vùng Tây Nguyên.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Quý I/2026, kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An tiếp tục duy trì đà phục hồi tích cực với nhiều chỉ số tăng trưởng ấn tượng. Tuy nhiên, những điểm nghẽn về đầu tư công, hạ tầng và biến động thị trường đang đặt ra yêu cầu cấp bách về siết chặt kỷ luật điều hành, làm rõ trách nhiệm và tăng tốc triển khai nhiệm vụ trong quý II.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2026), Chi đoàn Thanh niên cơ quan Thanh tra thành phố Hà Nội đã tham gia chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2026 do Đoàn Thanh niên UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Mê Linh tổ chức tại Quảng trường đền thờ Hai Bà Trưng, xã Mê Linh, thành phố Hà Nội.
Mai Lâm
Thu Huyền
Quang Dân
Văn Thanh
Văn Thanh
Trung Hà
Nam Dũng
Hương Trà
Văn Thanh
Thanh Lương
Thanh Hoa - Đông Hà
Văn Thanh
Tuấn Minh
Trí Vũ
Bùi Bình
Trần Kiên
Mai Lâm