Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Công an Hà Nội xử phạt gần 80 trường hợp tung tin sai sự thật về dịch Covid-19

Bình An

Thứ ba, 14/04/2020 - 22:35

(Thanh tra) - Trong hơn 2 tháng qua, đã có nhiều trường hợp tung tin sai sự thật về dịch bệnh Covid -19 qua tài khoản Facebook, Youtube, Zalo… và đã bị các lực lượng Công an Hà Nội xử lý.

Ý thức kém của không ít người sử dụng mạng xã hội đã gây tâm lý hoang mang về dịch Covid-19 (Ảnh minh họa: FB)

Qua quá trình nắm thông tin trên không gian mạng và rà soát địa bàn, các phòng nghiệp vụ, Công an quận, huyện, thị xã thuộc Công an TP Hà Nội đã phát hiện nhiều tài khoản Facebook, Youtube, Zalo... đăng tải thông tin liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Các thông tin này chủ yếu có nội dung sai lệch, thất thiệt, bịa đặt về tình hình diễn biến dịch bệnh ở các địa phương thuộc Hà Nội; cách chữa bệnh Covid-19 không theo chỉ dẫn của Bộ Y tế; hoặc các thông tin sai lệch về các ca bệnh, lệnh cấm họp chợ, phong tỏa TP… gây hoang mang dư luận nhân dân.

Theo Công an TP Hà Nội, từ ngày 31/1 đến 13/4, Công an TP Hà Nội đã lập biên bản xử lý 78 trường hợp tung tin sai sự thật về dịch Covid-19 lên mạng xã hội. Các lực lượng của Công an Hà Nội đã yêu cầu các trường hợp này gỡ các bài viết sai sự thật, viết cam kết không tái phạm.

Những trường hợp vi phạm đã bị xử phạt hành chính theo quy định tại Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện; hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng internet có mức xử phạt 20 - 30 triệu đồng đối với tổ chức, 10 - 15 triệu đối với cá nhân.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

TPHCM: Chuyển biến tích cực trong công tác quản lý trật tự xây dựng

TPHCM: Chuyển biến tích cực trong công tác quản lý trật tự xây dựng

(Thanh tra) - Sở Xây dựng TPHCM biệt phái hơn 500 công chức về công tác tại 162/168 phường, xã, đặc khu nhằm tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và đô thị trên địa bàn, đồng thời phối hợp UBND cấp xã và các đơn vị có liên quan thực hiện 353 lượt kiểm tra trong quý I/2026.

Thu Huyền

17:00 23/03/2026
Ninh Bình giải quyết gần 395 nghìn hồ sơ đúng, trước hạn

Ninh Bình giải quyết gần 395 nghìn hồ sơ đúng, trước hạn

(Thanh tra) - Quý I/2026, tỉnh Ninh Bình tập trung triển khai đồng bộ các nhiệm vụ cải cách hành chính, gắn với chuyển đổi số, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Quang Dân

11:30 23/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm