Theo dõi Báo Thanh tra trên
N. P
Thứ năm, 16/04/2020 - 14:41
(Thanh tra) - Ngày 16/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Quảng Nam cho biết, đã ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 trường hợp tại huyện Nông Sơn vì đăng tin trẻ em bị bắt cóc sai sự thật trên mạng xã hội; với tổng số tiền 37,5 triệu đồng.
Công an làm việc với 1 người đăng thông tin sai sự thật trên facebook cá nhân. Ảnh: Ngọc Phó
Các trường hợp bị xử phạt hành chính bao gồm: Ông P.Q.D. (trú thôn Tân Phong, xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) với số tiền 12,5 triệu đồng vì có hành vi đăng tải nội dung thông tin sai sự thật trên trang facebook cá nhân có tên “Dương Trùng” vào ngày 3/4/2020, có nội dung: “Bà con chúng ta không nên chủ quan. Chiều nay tại thôn Phước Bình, xã Sơn Viên, Nông Sơn, Quảng Nam 1 vụ bắt cóc trẻ em không thành xảy ra tại gia đình anh Hiệu và chị Anh. Nạn nhân là cháu bé con út của anh Hiệu và chị Anh, anh Hiệu đi chở lúa về thì thủ phạm nghe tiếng xe nổ nên bỏ chạy, chiếc xe thủ phạm mang biển kiểm soát Đồng Nai. Cháu bé bị đánh thuốc mê, miệng bị bịt băng keo chằng chịt. Hiện CA đang điều tra, có thêm thông tin tôi sẽ cập nhật”.
Còn bà Đ.T.D. (trú thôn Lộc Đông, xã Quế Lộc, Nông Sơn) đã chia sẻ lại bài viết trên tại tài khoản facebook “Dương Trùng” cũng bị phạt hành chính số tiền 12,5 triệu đồng.
Ngoài ra, Sở TT&TT Quảng Nam cũng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.P.H. (trú thôn Trung Yên, xã Sơn Viên, Nông Sơn) với số tiền 12,5 triệu đồng.
Do ông H. sử dụng facebook có tên “Nông Sơn Tin Tức” cung cấp nội dung thông tin sai sự thật là: “Mới xảy ra vụ việc nghi ngờ bắt cóc trẻ em tại thôn Phước Bình - xã Sơn Viên. Mọi người có thông tin gì mới không. Ps: hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.“Em bé mới 10 tuổi, bị lấy dây điện thoại cột tay, băng keo dính miệng, bất tỉnh (nghi ngờ thuốc mê), chuẩn bị bỏ lên xe thùng chở đi thì chị gái nó đi tút lúa về nên tụi nó bỏ chạy. 2 người 1 nam 1 nữ, xe thùng 500 kg màu trắng, biển số 60. Hy vọng CA sớm bắt được những kẻ đó”.
Làm việc với cơ quan chức năng, các cá nhân vi phạm đã thừa nhận bản thân chưa nhận thức được hành vi trên là vi phạm pháp luật và cam kết không tái diễn hành vi trên.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Mạng là ảo, nhưng mất mát tài sản và hệ lụy an ninh trật tự là hoàn toàn có thật. Khi tội phạm công nghệ cao bủa vây lừa đảo và các thế lực thù địch mượn “bão” tin giả chống phá, không gian mạng đã trở thành mặt trận khốc liệt. Trong cuộc chiến không tiếng súng này, Công an là lực lượng nòng cốt, nhưng “sức đề kháng số” và trách nhiệm của mỗi công dân mới là chốt chặn quyết định.
Trọng Tài
(Thanh tra) - Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống (18/4/1946 – 18/4/2026), các lực lượng Tham mưu, An ninh nội địa, Cảnh sát hình sự và Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an TP Huế tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Minh Tân
Cảnh Nhật
Cảnh Nhật
Dương Nguyễn
Trọng Tài
Trí Vũ
Trung Hà
Bùi Bình
PV
PV
Quang Dân
Bài và đồ họa ảnh: Lan Anh
Đông Hà
Hòa Bình
Văn Thanh
Nguyễn Điểm
Đông Dư