Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Vụ Khaisilk: Hà Nội kỷ luật 2 cán bộ quản lý thị trường

Thứ ba, 19/12/2017 - 20:13

(Thanh tra) - Trong vụ Khaisilk bán lụa Trung Quốc nhưng gắn mác "made in Vietnam", có 2 cán bộ quản lý thị trường Hà Nội bị kỷ luật với hình thức hạ một bậc khen thưởng.

Ông Nguyễn Đắc Lộc, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội . Ảnh: TN

Chiều 19/12, tại cuộc họp báo thường kỳ của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Khaisilk bán khăn lụa giả lâu như vậy mới bị phát hiện, liệu có sự "bảo kê" của lực lượng quản lý thị trường, ông Nguyễn Đắc Lộc, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, có 2 cán bộ quản lý thị trường đã bị kỷ luật do liên quan đến vụ này.

Cụ thể là 1 đội phó và 1 kiểm soát viên quản lý thị trường quận Hoàn Kiếm đã bị hạ 1 bậc thi đua.

"Trong vụ việc này, Chi cục Quản lý thị trường cũng có đóng góp kết quả kiểm tra Khaisilk kinh doanh hàng giả nguồn gốc xuất xứ để chuyển cơ quan điều tra", đại diện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội nói.

Cũng theo ông Nguyễn Đắc Lộc, lực lượng quản lý thị trường quá mỏng trong khi thị trường rộng lớn nên hoạt động còn gặp nhiều khó khăn.

“20 cán bộ quản lý thị trường quản lý hơn 20.000 hộ kinh doanh, anh em cũng căng sức ra để làm", ông Nguyễn Đắc Lộc nói.

Trước đó, ngày 12/12, Bộ Công Thương đã ra thông báo về kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Công ty TNHH Khải Đức.

Theo đó, doanh nghiệp này có hàng loạt sai phạm. Đáng chú ý, Khaisilk đã ngừng sản xuất từ năm 2012.

Công ty cũng không gia công hoặc đặt gia công các sản phẩm thời trang của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước. Công ty chủ yếu mua các thành phẩm từ các cửa hàng, hộ kinh doanh, doanh nghiệp khác trên thị trường về gắn một trong ba nhãn hàng hóa “Khaisilk”, “Khaisilk cách điệu” và “Khaisilk Made in Vietnam” để kinh doanh trên thị trường.

Đoàn Kiểm tra cũng phát hiện Công ty đã có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật hình sự đối với tội buôn bán hàng giả về chất lượng.

Kết quả giám định chất lượng sản phẩm dệt may đối với một số mẫu sản phẩm của Công ty cho thấy cho kết quả kiểm tra khác (không có thành phần lụa) so với các thông tin công bố (trên nhãn hàng hóa) về thành phần nguyên liệu trong sản phẩm (“100% silk”). Thành phần chính trên khăn lụa mang nhãn hiệu Khaisilk là polyester.

Cùng với hàng loạt sai phạm khác, Bộ Công Thương đã chuyển hồ sơ, vật chứng vụ Khaisilk sang Cơ quan Điều tra để xử lý.

Thảo Nguyên

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

VKSND tỉnh Quảng Ninh phối hợp kiểm sát công tác bầu cử tại Trại tạm giam Công an tỉnh

VKSND tỉnh Quảng Ninh phối hợp kiểm sát công tác bầu cử tại Trại tạm giam Công an tỉnh

(Thanh tra) - Theo thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Ninh, trong hai ngày 14 và 15/3, đơn vị đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tiến hành trực tiếp kiểm sát việc bảo đảm thực hiện quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh.

T.H

13:59 16/03/2026
VKSND TP Hải Phòng kiểm sát việc thực hiện quyền bầu cử tại các trại tạm giam

VKSND TP Hải Phòng kiểm sát việc thực hiện quyền bầu cử tại các trại tạm giam

(Thanh tra) - Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Hải Phòng đã triển khai kế hoạch kiểm sát việc thực hiện quyền bầu cử của người bị tạm giữ, người bị tạm giam tại các cơ sở giam giữ trên địa bàn, nhằm bảo đảm các quy định của pháp luật về bầu cử được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm quyền công dân của những người đang bị tạm giữ, tạm giam.

T.H

11:26 16/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm