Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Vụ hai CA bị tố đòi hối lộ: VKSND Tối cao yêu cầu báo cáo

Thứ hai, 25/05/2015 - 14:40

Ngày 24-5, một lãnh đạo VKSND Tối cao cho biết lãnh đạo VKSND Tối cao đã yêu cầu viện trưởng VKSND tỉnh Đắk Lắk kiểm tra, báo cáo vụ hai công an huyện Cư Kuin bị tố vòi tiền và nhận hối lộ 110 triệu đồng.

Trước đó, ngày 9-5, ông Trần Minh Lợi (xã Ea Bhot, huyện Cư Kuin) cùng một số người dân gửi đơn tố cáo Thượng úy Hoàng Đình Nam và Đại úy Phạm Duy Khuê lần lượt là điều tra viên, đội phó Đội CSĐT tội phạm về TTXH và ma túy Công an huyện Cư Kuin đã ra giá và nhận hối lộ 110 triệu đồng để “chạy” tại ngoại cho tám bị can trong một vụ đánh bạc hồi cuối tháng 3-2015. Cụ thể, ngày 27-3, Công an huyện Cư Kuin vây bắt một vụ xóc đĩa ăn tiền tại nhà ông Vũ Quang T., tổng số tiền bị thu giữ là 4,5 triệu đồng. Trong sòng bài có bảy người chơi, ông T. là chủ đang nằm ngủ trong nhà cũng bị bắt với vai trò tổ chức đánh bạc. Tám người này bị khởi tố và bắt tạm giam. Sau đó hai ông Nam, Khuê gợi ý gia đình các bị can phải chi tiền để cho tại ngoại.

Theo tố cáo, hai công an này đã nhận hối lộ tổng cộng 110 triệu đồng và sau đó tám bị can được tại ngoại. Đơn tố cáo có kèm nhiều tài liệu như các bản ghi âm, ghi hình, giấy viết tay liên quan đến sự việc này, trong đó có file ghi âm được cho là hai công an trên đã đến nhà ông Lợi “xin chung chi để không công bố sự việc nhận hối lộ”. Liên quan đến sự việc, Cục Điều tra VKSND Tối cao đã vào cuộc.

Theo Nguyễn Đức/PLO

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Giữ vững an ninh, kéo giảm hơn 10% tội phạm về trật tự xã hội

Hà Tĩnh: Giữ vững an ninh, kéo giảm hơn 10% tội phạm về trật tự xã hội

(Thanh tra) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, Công an Hà Tĩnh triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự, qua đó kéo giảm 10,08% tội phạm về trật tự xã hội. Tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 96%, nhiều chuyên án lớn được triệt phá, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngọc Trâm

19:25 23/07/2026
Quảng Trị: Nhiều kết quả tích cực trong công tác phòng, chống mua bán người

Quảng Trị: Nhiều kết quả tích cực trong công tác phòng, chống mua bán người

(Thanh tra) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Quyết định số 33/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2026–2030, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Báo cáo số 197/BC-UBND ngày 23/6/2026 sơ kết công tác phòng, chống mua bán người.

Lê Hữu Chính

17:56 23/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm