Theo dõi Báo Thanh tra trên
Theo Nhật Minh/VOV.VN
Thứ bảy, 16/05/2020 - 09:46
Trung tự “nổ” mình là cán bộ công an có khả năng “chạy án”. Đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.
Nguyễn Kiên Trung tại cơ quan điều tra.

Mặc dù không có nghề nghiệp ổn định nhưng Trung tự “nổ” mình đang công tác trong một đơn vị thuộc ngành công an, quen biết nhiều người có “tầm” nên có thể “tác động” đến các cơ quan bảo vệ pháp luật để “chạy án”.Qua mạng xã hội Zalo, Trung quen biết chị G. (trú huyện Diễn Châu). Khi chị G tâm sự với Trung việc anh trai mình đang bị Công an TP Vinh bắt giữ vì liên quan đến ma túy, Trung hứa giúp chị G. chạy án cho anh trai. Tin tưởng, chị G. đã nhiều lần đưa cho Trung với tổng cộng 229 triệu đồng để lo công việc, song đối tượng vẫn tiếp tục yêu cầu đưa tiền. Sáng sớm 14/5, Trung hẹn chị này đến một quán cà phê trên đường Quang Trung (TP Vinh) để đưa tiền.Vào khoảng 7h30 ngày 14/5, tại quán cà phê, khi Nguyễn Kiên Trung đang nhận tiền từ chị G. thì bị Công an TP Vinh ập vào bắt quả tang. Cơ quan chức năng thu giữ 25 triệu đồng (là số tiền Trung nhận từ chị G.) cùng 1 điện thoại và 1 xe ô tô. Tang vật của vụ án. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Trung đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tổng số tiền đối tượng chiếm đoạt của chị G. là 254 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên được Trung tiêu xài, trả nợ cá nhân.Hiện chuyên án đang được Công an TP Vinh tiếp tục điều tra, làm rõ./.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 5/12, lực lượng kiểm soát liên ngành 389 tỉnh Cao Bằng, Đội Quản lý thị trường số 6 cơ động (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh) phối hợp với lực lượng Công an tỉnh phát hiện, thu giữ 1.231kg nguyên liệu thuốc lá lá sấy khô nhập lậu.
Trung Hà
(Thanh tra) - Trong tháng 11/2025 (từ 15/10 đến 14/11/2025), Công an thành phố Hà Nội đã tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các mục tiêu trọng điểm và các sự kiện chính trị, văn hóa lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ việc triển khai đồng bộ, toàn diện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
B.S
B.S
Thái Minh
Cảnh Nhật
Nam Dũng
Thư Ký
Trí Vũ
Kim Thành
Thu Huyền
Trần Quý
T. Minh
Trí Vũ
Lan Anh
T.Vân
Trung Hà
Minh Nguyệt
Nam Dũng