Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Trường mầm non cảnh báo nạn bắt cóc trẻ em

Thứ tư, 20/04/2016 - 15:08

Trong những ngày qua, Trường mầm non xã Diễn Thọ (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã dán thông báo lên bảng tin của nhà trường cảnh báo phụ huynh và giáo viên về việc có hiện tượng bắt cóc trên địa bàn.

Thông báo của trường mầm non Diễn Thọ, huyện Diễn Châu (Nghệ An)

Theo nội dung thông báo nêu: "Hiện nay, trên địa bàn huyện Diễn Châu có một số đối tượng giả danh là người đi mua bán tóc, đồ vặt, ông nội, bà ngoại để bắt cóc trẻ em. Vì vậy nhà trường xin thông báo cho các bậc phụ huynh và các cô giáo".

Nhiều phụ huynh cho biết, sau khi nhận được thông báo của nhà trường, họ đã cẩn thận, cảnh giác hơn trong việc trông coi, đưa, đón con, cháu đến trường học và cả ở nhà. Tâm trạng hoang mang, lo lắng thể hiện qua mỗi gia đình có con nhỏ.

Ngoài ra, trên các trang mạng xã hội, nhiều phụ huynh đưa thông tin này đưa lên Facebook cá nhân và các diễn đàn để cảnh báo các bậc ông, bà, cha, mẹ cần cảnh giác với những người lạ mặt tiếp cận với con, em mình.

Trao đổi với Tiền Phong, ngày 20/4, bà Cao Thị Thuận (Phó hiệu trưởng Trường mầm non Diễn Thọ) cho biết: "Sau khi nghe Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu thông báo tình hình ở xã Diễn Lâm có trường hợp suýt bắt cóc học sinh, nên chúng tôi đã làm như vậy để phụ huynh và các cô giáo biết, đề phòng".

“Ngoài dán cảnh báo, nhà trường cũng quán triệt với các giáo viên và phụ huynh là đề nghị các bậc phụ huynh không nhờ người đi đón hộ học sinh. Nếu phụ huynh nào nhờ người đón phải báo cho cô giáo biết trước”, bà Thuận cho biết thêm.

Ông Ngô Quang Long, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu xác nhận sự việc: “Cách đây chừng vài tháng ở Trường mầm non xã Diễn Lâm có trường hợp một người vào xưng là ông của học sinh và xin đón cháu về. Rất may là cô giáo cảnh giác nên không cho người đàn ông ấy đón trẻ. Đến chiều cùng ngày thì ông nội thật sự của cháu mới đến trường đón cháu. Từ đó, chúng tôi có đề nghị các trường trên địa bàn huyện đề phòng, cảnh giác, không cho người lạ vào trường đón học sinh đi về".

Được biết, không chỉ ở huyện Diễn Châu mà trên địa bàn thành phố Vinh (Nghệ An), đã có rất nhiều phụ huynh phản ánh về hiện tượng bắt cóc trẻ em. Các đối tượng thường đi đến các tuyến đường vắng người qua lại rồi tận dụng sự sơ hở của người dân để hành động.

Trước đó, báo Tiền Phong đã nhận một số phản ánh của người dân phường Hà Huy Tập, phường Lê Lợi về việc con em họ bị một số thanh niên lạ mặt tiếp cận, rất may là người thân của các cháu phát hiện kịp thời.

Theo TPO

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Bài 1: Sứ mệnh quốc tế - Lời khẳng định đanh thép của bản lĩnh Việt Nam

Bài 1: Sứ mệnh quốc tế - Lời khẳng định đanh thép của bản lĩnh Việt Nam

(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, các thế lực thù địch đang triệt để lợi dụng mọi thủ đoạn tinh vi nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang. Tâm điểm của các chiến dịch truyền thông đen tối này là xuyên tạc bản chất cách mạng của lực lượng Công an Nhân dân, từ đó mưu toan phủ nhận vai trò, hạ thấp uy tín và bóp méo hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế.

Trọng Tài - Nguyễn Huệ - Minh Trang - Ly Ly

17:03 08/06/2026
Thanh Hoá: Gia tăng thanh, thiếu niên vi phạm an toàn giao thông dịp hè

Thanh Hoá: Gia tăng thanh, thiếu niên vi phạm an toàn giao thông dịp hè

(Thanh tra) - Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thanh Hoá vừa lập biên bản và đề nghị ra quyết định xử phạt tiền đối với các đối tượng thanh, thiếu niên điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng ở các phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Hương Trà

10:05 08/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm